3 tính năng Windows Phone sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nếu được áp dụng trên iPhone 12

12:22 Chiều - 12/05/2020
0 Bình luận
205
bởi Phương Trần

Windows Phone OS là một trong những hệ điều hành di động để lại nhiều hoài niệm cho người dùng. Không chỉ bởi thiết kế độc đáo, chỉ có riêng của Microsoft và không đụng hàng với cả Android và iOS. Tuy nhiên Microsoft đã quyết định “bỏ lại” hệ điều hành này và tiến tới những mục tiêu xa hơn vì không tìm thấy hướng đi lâu dài cho Windows Phone.

3 tính năng Windows Phone sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nếu được áp dụng trên iPhone 12 - Ảnh 1.

“Cái chết” của Windows Phone OS dường như đã được báo từ trước khi Microsoft lười cập nhật các tính năng mới cho hệ điều hành này, chưa kể Microsoft chưa biết cách vượt qua sức ép về thị phần so với hai đối thủ chính là Android và iOS.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ không bàn luận nguyên nhân dẫn tới cái chết của Windows Phone nữa mà sẽ cùng nhìn lại những “di sản” đáng học hỏi của hệ điều hành non trẻ nhưng “chết yểu” này.

Thậm chí một số tính năng của Windows Phone nếu biết cách vận dụng nhuần nhuyễn trên các nền tảng di động khác như Android hoặc iOS có thể đem lại kết quả ngoài sức tưởng tượng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua 3 tính năng trên Windows Phone khá phù hợp để đưa lên iPhone 12.

Live Tiles

Đây là một tính năng có thể sẽ sớm ra mắt trên iPhone mới vì iOS 14 được cho sẽ bổ sung thêm widget. Về cơ bản các widget này có nhiều điểm giống với các ô Live Tiles trên Windows Phone khi nó cho phép người dùng có thể tương tác với ứng dụng mà không cần phải khởi động ứng dụng.

3 tính năng Windows Phone sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nếu được áp dụng trên iPhone 12 - Ảnh 2.

Live Tiles có thể không phải là tính năng nhiều người thích nhưng với một số người Live Tiles tạo ra sự đơn giản mà khá đẹp mắt. Và với những ai đã quen với hệ sinh thái iOS đơn giản chắc chắn muốn tìm một nét gì đó tươi mới hơn với widget.

Glance Screen

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất trên smartphone Lumia nhưng hiện đã có một số nhà sản xuất smartphone Android đã bắt đầu áp dụng tính năng này. Ví dụ như Samsung với tính năng Always-On Display. Tính năng này giúp người dùng có thể nhanh chóng xem các thông tin cần thiết mà không cần phải bật màn hình.

3 tính năng Windows Phone sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nếu được áp dụng trên iPhone 12 - Ảnh 3.

Tất nhiên iPhone đang thiếu tính năng thú vị này so với các đối thủ và một tính năng giống như màn hình chờ Glance screen sẽ giúp iPhone có thể chiều lòng người dùng mà không bị buộc tội sao chép các đối thủ.

Continuum

Giống như màn hình chờ Glance Screen, Continuum cũng là một tính năng thú vị mà Apple có thể cân nhắc đưa lên iPhone. Bởi lẽ trước Apple đã có nhiều hãng nhanh chân đưa tính năng này lên smartphone ví dụ như Samsung.

Samsung cũng có một tính năng tương đồng như Continuum của Windows Phone với tên gọi Samsung DeX. Tính năng này về cơ bản giúp người dùng có thể kết nối smartphone với màn hình lớn hơn, đồng thời tạo ra một bộ PC “sơ cua” hoàn hảo cho những ai cần làm việc trên màn hình lớn nhưng vẫn đảm bảo khả năng xử lý không thua kém gì PC thông thường. Thậm chí người dùng có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như chuột và bàn phím để có trải nghiệm tốt hơn.

3 tính năng Windows Phone sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết nếu được áp dụng trên iPhone 12 - Ảnh 4.

Sự thành công trước đó của Continuum là nhờ mối liên kết chặt chẽ và liền mạch giữa Windows 10 Mobile và Windows 10. Nhờ đó, giao diện kết nối giữa điện thoại Windows Phone với màn hình lớn rất giống với giao diện desktop của Windows 10.

Còn với Apple, hệ sinh thái iOS đang ngày càng phát triển nhanh và tốc độ xử lý của iPhone cũng ngày một mạnh. Chỉ còn một điều Apple thiếu là tính liên kết giữa giao diện iOS và macOS hoặc các nền tảng khác. Nếu giải quyết được vấn đề này, Apple hoàn toàn có thể tung ra một tính năng tương tự Continuum trên iPhone mới ra mắt trong năm nay.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top