6 tính năng có thể bạn chưa biết sau khi Facebook và Instagram Direct Messenger cập nhật

10:30 Sáng - 12/05/2021
0 Bình luận
295
bởi Nam Nguyễn

 

Bản cập nhật Facebook và Instagram Direct Messenger mới đây đã bổ sung thêm các tính năng mới giúp người dùng nhắn tin dễ dàng hơn.

Các tính năng mới đang được tung ra trên Facebook Messenger và Instagram Direct Messenger cho phép người dùng có nhiều cách để nhắn tin hơn.

Các bản cập nhật bao gồm các cải tiến về thẩm mỹ như chủ đề mới, đến khả năng trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video. Dưới đây là thông tin thêm về các tính năng nhắn tin mới hiện có trên Facebook và Instagram.

Các tính năng mới trên Facebook Messenger

Kho lưu trữ cuộc trò chuyện

Người dùng FB Messenger hiện có thể dọn dẹp hộp thư của mình mà không cần xóa các cuộc trò chuyện cũng như mất lịch sử tin nhắn.

Tính năng vuốt trái để lưu trữ mới trong Messenger cho phép người dùng giữ cho hộp thư đến của họ gọn gàng trong khi vẫn có thể truy cập các cuộc trò chuyện lâu không có gì mới để xem lại khi cần trong tương lai.

Để truy cập thư mục cuộc trò chuyện đã lưu trữ, bạn có thể nhấn vào ảnh đại diện trên ứng dụng FB Messenger dành cho thiết bị di động và chọn Trò chuyện đã lưu trữ. Tại đây sẽ chứa danh sách đầy đủ các cuộc trò chuyện cá nhân hay nhóm của bạn.

Chạm để bắt đầu tin nhắn thoại

Trước đây, bạn sẽ cần phải giữ biểu tượng micro để bắt đầu ghi tin nhắn thoại. Cách làm này đôi khi gây khó khăn bởi chỉ cần lỡ lệch tay, đoạn ghi âm sẽ dừng lại.

Tính năng mới bổ sung trên  FB Messenger cho phép bạn bắt đầu ghi tin nhắn thoại chỉ bằng một lần chạm duy nhất và nhấn gửi ngay sau đó.

Hình nền tin nhắn mới

Bản cập nhật mới của FB Messenger đã nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa các cuộc trò chuyện của họ với việc bổ sung các hình nền mới.

Bạn chỉ cần nhấn vào hình đại diện cuộc trò chuyện (cá nhân hay nhóm đều được) sau đó vào menu chủ đề. Từ menu bạn có thể chọn chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao mới hoặc chủ đề Selena: The Series của Netflix.

Các sticker mới

Facebook đã thêm một loạt các hình dán máy ảnh mới trong Messenger và Messenger Kids để tôn vinh sự đa dạng và tác động của người dân các đảo Châu Á và Thái Bình Dương (API).

Người dùng có thể chọn một trong bốn hình dán máy ảnh Messenger để hỗ trợ và nâng cao nhận thức về các vấn đề chính quan trọng đối với cộng đồng API.

Các tính năng mới trên Instagram Direct Messenger

Gửi tin nhắn bằng ảnh/video

Instagram đã thêm tính năng gửi tin nhắn bằng ảnh/video trên iOS (sắp có mặt trên Android).

Khi nhận được tin nhắn chứa ảnh hoặc video, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh hoặc video để trả lời hoặc tải ảnh/video từ thư viện ảnh của thiết bị.

Bổ sung trạng thái đã xem

Tính năng này vốn có ở mọi ứng dụng nhắn tin nhưng giờ đây mới phổ biến ở tin nhắn của Instagram.

Giờ đây, người dùng có thể biết khi nào một tin nhắn đã được đọc bằng cách kiểm tra hộp thư đến của họ. Đây là sự bổ sung khá hữu ích để việc nhắn tin trên Instagram giống với các ứng dụng khác nhiều hơn.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top