Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận sản xuất MacBook và iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

04:58 Chiều - 27/11/2020
0 Bình luận
148
bởi Đức Nguyễn

 

Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận sản xuất MacBook và iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Theo Reuters, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Foxconn đang xây dựng các dây chuyền lắp ráp ‌iPad‌ và MacBook của Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, nhằm đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021, một nguồn tin nội bộ cho hay. Nguồn tin chia sẻ thêm: “Động thái này đã được Apple yêu cầu. Nhà Táo muốn đa dạng hóa sản xuất sau cuộc chiến thương mại.”

foxconns-biggest-iphone-plants-1521

Từ lâu, Apple đã tìm cách đa dạng hóa nguồn cung của mình, hiện các nhà cung cấp của Apple đã lắp ráp AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam. Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận sản xuất MacBook và iPad từ Trung Quốc sang Việt Nam

Apple cũng được cho là đang tìm cách mở rộng sản xuất iPhone tại Việt Nam, mặc dù một báo cáo vào tháng 8/2020 cho biết, Apple đã tạm dừng cho đến khi điều kiện của công nhân được cải thiện tại các cơ sở của nhà cung cấp Luxshare-ICT.

iphone12

Các nhà sản xuất lớn của Apple như Foxconn, Pegatron và Compal Electronics đều được cho là đang mở rộng sản xuất tại Việt Nam khi các công ty tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa chuỗi cung ứng để giảm thiểu rủi ro tập trung.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top