AirPods Pro “lắp ráp tại Việt Nam” đã xuất hiện trên thị trường

12:20 Chiều - 22/05/2020
0 Bình luận
562
bởi Thiên Quang

Trên Twitter và nhiều diễn đàn công nghệ vừa xuất hiện hình ảnh một số vỏ hộp AirPods Pro với dòng chữ “Assembled in Vietnam” (Lắp ráp tại Việt Nam). Như vậy, dây chuyền sản xuất AirPods đã được Apple chuyển sang các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Trước đây, phần lớn các sản phẩm của Apple, trong đó có AirPods Pro, đều được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên gần đây Táo Khuyết đã bắt đầu đa dạng hóa sản xuất, chuyển bớt dây chuyền sang một số nước khác để tránh phụ thuộc quá nhiều vào Bắc Kinh. Động thái này bắt nguồn từ hai nguyên nhân, đầu tiên là bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều nhà máy ở Trung Quốc tạm dừng hoạt động, ảnh hưởng đến nguồn cung. Thứ hai, do sự leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chính phủ Mỹ đã bắt đầu áp thuế cao với một số thiết bị và linh kiện xuất xứ Trung Quốc, gây áp lực lên Apple, buộc hãng phải đa dạng hóa sản xuất, chuyển bớt dây chuyền sang nước ngoài để tránh tăng giá sản phẩm bán ra thị trường.

Mặt khác, từ năm 2017, Táo Khuyết đã bắt đầu lắp ráp một số mẫu iPhone tại Ấn Độ. Tháng Hai vừa qua, Apple đưa ra thông báo nguồn cung iPhone trên toàn cầu có thể bị giảm do nhiều nhà máy tại Trung Quốc tạm dừng hoạt động để tránh dịch COVID-19. Tháng Bảy năm ngoái, Nikkei báo cáo Táo Khuyết đang cân nhắc việc chuyển bớt dây chuyền sản xuất sang Việt Nam do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại.

Hiện tại chưa rõ bao nhiều phần trăm AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam và kế hoạch sắp tới của Apple. Theo Information, Nhà Táo đang có kế hoạch sử dụng nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một mẫu tai nghe hoàn toàn mới. Đại diện công ty từ chối bình luận về kế hoạch này.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top