Ấn Độ tìm ra giải pháp làm mát cho yên xe máy trong mùa hè

09:10 Sáng - 24/06/2020
0 Bình luận
761
bởi Nam Nguyễn

Sự chênh lệch về nhiệt độ đối với người đi xe máy mang lại nhiều sự khó chịu hơn nhiều so với người lái xe hơi. Đối phó với tình trạng yên xe nóng bỏng hay lạnh lẽo, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là đặt một tờ báo hay áo khoác xuống bên dưới để giảm bớt sự khó chịu.

Một số công ty đã cố gắng phát triển các công nghệ hỗ trợ người đi xe máy như đặt ống dẫn khí lạnh hoặc ấm vào mũ bảo hiểm hay áo khoác của người dùng, tuy nhiên không có gì thực sự giải quyết được vấn đề muôn thuở với những chiếc yên xe.

Ấn Độ tìm ra giải pháp làm mát cho yên xe máy trong mùa hè - Ảnh 1.
Yên xe ClimaCommand có thể trang bị trên các dòng xe Thunder Stroke ở Ấn Độ.

Tuy nhiên mới đây, các kỹ sư Ấn Độ đã sáng chế ra một thiết bị tiên phong trong lĩnh vực này. Đó là mẫu yên xe điều nhiệt mang tên gọi ClimaCommand. Nó là một loại yên xe hiện đại, kết hợp công nghệ tiên tiến để cung cấp cho người dùng ba cấp độ sưởi ấm và làm mát dưới… mông. Đặc biệt, hiệu quả mang lại không chỉ cho lái xe mà cả hành khách ngồi phía sau.

Có sẵn như một phụ kiện cho toàn bộ dòng xe phân khối lớn sử dụng động cơ Thunder Stroke ở Ấn Độ, bao gồm Vintage, Chief Dark Horse, Springfield Dark Horse, Roadmaster Elite, Chieftain Classic và Chief. Yên xe ClimaCommand sử dụng vật liệu nano graphene có thể được làm nóng và làm mát bằng các mô-đun nhiệt điện (hay còn gọi là sò nóng lạnh), được trải đều dưới lớp bọc yên xe.

Ấn Độ tìm ra giải pháp làm mát cho yên xe máy trong mùa hè - Ảnh 2.

Phần vị trí ngồi của lái xe và người phía sau có thể được điều khiển riêng biệt, với các cấp độ sưởi ấm và làm mát là thấp, trung bình và cao. Lớp vỏ nhựa bên trên được giới thiệu là có khả năng chống nước và tia cực tím, dễ lau chùi.

Tuy nhiên, mức giá của loại yên xe lại không hề “dễ chịu” như cảm giác thoải mái mà nó mang lại. ClimaCommand có giá bán lẻ 1.200 USD.

Tham khảo NewAtlas

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top