Android 13 hé lộ hàng loạt nâng cấp thú vị khiến Fans đứng ngồi không yên

07:30 Sáng - 25/01/2022
0 Bình luận
271
bởi Duy Khoa

Những thông tin về Android 13 đang dần được hé lộ khiến người dùng điện thoại Android vô cùng tò mò. Liệu rằng Android 13 có những cải tiến hay nâng cấp nào thú vị và đặc biệt. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian ra mắt Android 13

Về thời gian ra mắt Android 13, hiện tại Google vẫn chưa lên tiếng xác nhận ngày phát hành. Nhưng theo lộ trình ra mắt Android 12 trước đó thì chúng ta có thể mong đợi Android 13 ra mắt vào tháng 2 năm nay. Nhưng bản dựng beta phải tới tháng 5/2022 mới có và bản xem trước cho nhà phát triển cũng như bản dựng beta sẽ được phát hành ổn định vào tháng 10/2022.

Android 13 có gì HOT mà người dùng phải mong đợi?

Thêm nhiều tuỳ chọn chủ đề Material You

Material You trên Android 12 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng nên thiết kế cũng như độ tiện lợi nối tiếp truyền thống này. Có thể Android 13 sẽ mở rộng các tuỳ chọn chủ đề màu sắc để người dùng thoải mái lựa chọn.

Những trải nghiệm này bao gồm TONAL_SPOT, VIBRANT, EXPRESSIVE và SPRITZ. Trong đó hai tuỳ chọn đầu tiên khá tương đồng còn hai tuỳ chọn sau là một sự khác biệt hoàn toàn so với hệ thống chủ đề hiện tại của Android 12.

EXPRESSIVE dường như dựa vào các màu không có trực tiếp từ hình nền, trong khi Spritz có lựa chọn màu xám, trung tính hơn. Nếu thích sử dụng giao diện có màu sắc theo sở thích của riêng mình thì Android 13 có khả năng sẽ đáp ứng điều đó.

Thiết lập đồng hồ màn hình khóa thay thế

Android 13 có thể sẽ được thiết lập lại đồng hồ màn hình khoá. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hai kiểu đồng hồ trên màn hình khoá. Trên một ảnh chụp màn hình do XDA xuất bản, có thể thấy người dùng sẽ chọn bố cục dòng đơn hoặc dòng đôi tuỳ thích.

Những tính năng mới được cải tiến trên Android 13

Hỗ trợ máy quét QR trực quan hơn

Quét QR là một thao tác khá quen thuộc đối với người dùng smartphone. Đặc biệt hiện nay chúng ta phải khai báo y tế thường xuyên qua mã QR này. Do đó việc nâng cấp quáy quét QR trực quan hơn là một tin vui cho người dùng Android.

Cụ thể, Android 13 có thể có thêm một mục menu Show QR Scanner cho phép người dùng quét mã từ màn hình khoá. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được ô Cài đặt nhanh để dễ dàng truy cập trình quét mã QR. Giờ đây, chỉ với một thao tác nhỏ là bạn có thể quét QR nhanh chóng và đơn giản.

Hỗ trợ âm thanh Bluetooth LE gốc

Nhiều khả năng Android 13 sẽ sử dụng Bluetooth LE Audio. Với hỗ trợ âm thanh Bluetooth LE gốc, chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Nhấn để truyền phát phương tiện giữa các thiết bị

Thêm một bổ sung mới trong phiên bản Android 13 mà bạn nên mong chờ là khả năng chia sẻ trình phát phương tiện thông minh hơn trên nhiều thiết bị di động của bạn. Theo báo cáo gần đây của Android Police, Android 13 có thể cung cấp tính năng nhấn vào phương tiện để chuyển (TTT).

Điều này có thể cho phép người dùng chuyển các điều khiển phương tiện cho các thiết bị khá thông qua công nghệ không dây tầm ngắn, như NFC hoặc UWB để chuyển phát.

Cài đặt ngôn ngữ ‘Panlingual’ cho mỗi ứng dụng

Một báo cáo khác cũng đã tiết lộ phiên bản tiếp theo của Android 13 có thể sẽ có thêm các nút chuyển đổi ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng. Điều này cho phép người dùng đặt ngôn ngữ mong muốn cho các ứng dụng cụ thể, tách biệt với cài đặt hệ thống.

Cả hai trang XDA và Android Police đều đã đăng ảnh chụp màn hình của tính năng này gợi ý rằng nó đang được phát triển và mình cũng mong tính năng này sẽ xuất hiện chính thức trên Adroid 13.

Hồ sơ phụ cho thanh toán NFC

Android 13 có thể cho phép nhiều người dùng trên một thiết bị thiết lập dịch vụ thanh toán NFC của riêng họ trên hồ sơ tương ứng.

Quyền thời gian chạy cho các thông báo

Một tính năng khá hữu ích trên Adroid 13 là quyền thời gian chạy cho thông báo. Điều này giúp người dùng đưa ra quyết định thận trọng liệu họ có muốn nhận thông báo từ một ứng dụng hay không.

Nếu bạn cảm thấy phiền phức vì các thông báo ứng dụng giao đồ ăn hay một ứng dụng nào đó thì có thể tắt thông báo spam trên Android. Tính năng này sẽ được cập nhật trên Android 13.

Nền kinh tế tài nguyên Android “TARE” tối ưu hoá pin trên Android 13

Theo báo cáo, TERA nhằm mục đích tối ưu hoá điện năng giúp các ứng dụng sử dụng hiệu quả lượng pin điện thoại. Hệ thống sẽ phân phối năng lượng cho các ứng dụng tuỳ thuộc vào mức độ pin yếu.

Điều này cho cho là để cải thiện hiệu quả sử dụng pin và ngăn chặn các ứng dụng ngốn pin làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại.

Có nên chờ đợi bản cập nhật Android 13?

Với người dùng Android lâu năm thì sẽ dễ dàng nhận ra những phiên bản cập nhật Android sau này ngày càng được hoàn thiện hơn. Nếu Android 12 chú trọng về độ bảo mật thiết bị người dùng thì ở Android 13 dường như quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hoá điện năng cũng như một vài tiện ích khác hỗ trợ tối đa trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Mình nghĩ phiên bản Android 13 sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn quan tâm đến vấn đề tuổi thọ pin, đặc biệt khi điện thoại của bạn hay gặp tình trạng bị tụt pin nhanh.

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng đa ngôn ngữ thì có thể nâng cấp lên phiên bản Android 13 để thuận tiện hơn trong công việc và trao đổi thông tin hằng ngày. Bên cạnh đó, khi bạn đang sử dụng thanh toán NFC và cảm thấy bất tiện thì nên nâng cấp lên Android 13.

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top