Apple đã làm một điều mà tất cả người dùng MacBook đều mong đợi trong 5 năm nay

01:30 Chiều - 22/10/2021
0 Bình luận
293
bởi Triệu Vũ

Apple đã đưa cổng sạc từ tính MagSafe quay trở lại MacBook Pro mới.

Apple đã bỏ cổng sạc từ tính MagSafe cách đây 5 năm, khi chuyển sang cổng sạc USB-C trên những chiếc máy tính xách tay MacBook mới của mình. Quyết định này khiến không ít người dùng MacBook cảm thấy nuối tiếc, bởi cổng sạc MagSafe thực sự rất hữu ích và có thể cứu nguy trong nhiều trường hợp.

Giờ đây, Apple đã bất ngờ đưa cổng sạc từ tính MagSafe quay trở lại trên chiếc MacBook Pro mới nhất của mình. Đó là cổng sạc MagSafe 3, và người dùng vẫn có thể sạc được MacBook Pro bằng cổng USB-C như các thế hệ trước.

Ngoài những con chip M1 Pro và M1 Max mới, MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới đã loại bỏ thanh cảm ứng Touch Bar bị nhiều người ghét, thay thế bằng các phím chức năng vật lý quen thuộc. Bên cạnh đó, các cổng kết nối bổ sung như HDMI và SDXC cũng đã được đem trở lại.

Nhưng có lẽ điều khiến các fan của MacBook cảm thấy thích thú nhất, đó chính là việc Apple đưa cổng sạc MagSafe 3 lên những chiếc MacBook Pro mới. Không chỉ giúp cho việc sạc pin trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, MagSafe 3 cũng sẽ sạc nhanh hơn cổng USB-C. Apple không đưa ra thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng cho biết rằng sạc nhanh của MacBook Pro mới có thể giúp sạc tới 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Apple cho biết rằng cả hai chiếc MacBook Pro mới sẽ vẫn đi kèm củ sạc USB-C và cáp sạc USB-C to MagSafe 3 dài 2m. Trong đó, MacBook Pro 14 inch với CPU M1 Pro 8 lõi sẽ đi kèm củ sạc 67W, CPU CPU M1 Pro hoặc M1 Max 10 lõi sẽ đi kèm củ sạc 96W. Còn MacBook Pro 16 inch mới sẽ đi kèm với củ sạc 140W.

Tham khảo: theverge

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top