Apple đang muốn đưa tính năng đo thân nhiệt lên tai nghe AirPods

09:30 Sáng - 18/10/2021
0 Bình luận
238
bởi Nam Nguyễn

Một chiếc tai nghe có thể nói “Bạn đang bị sốt” theo đúng nghĩa đen.

Theo một báo cáo trên The Wall Street Journal, các thế hệ tai nghe AirPods tiếp theo của Apple có thể được tích hợp cảm biến đo nhiệt độ, bộ phận trợ thính và con quay hồi chuyển giúp phát hiện tư thế của bạn.

Điều này sẽ biến AirPods từ một chiếc tai nghe, một phụ kiện thời trang trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe có ý nghĩa về mặt y tế – giống với những gì mà nhà sản xuất đang cố gắng làm với Apple Watch.

Càng ngày, chúng ta càng thấy Apple trang bị và tiếp thị các sản phẩm của mình với nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và hoạt động thể chất nói chung.

Vào tháng trước, cũng từ một nguồn tin trên The Wall Street Journal cho biết Apple Watch đang được phát triển để chứa thêm nhiều loại cảm biến, từ oxy trong máu, theo dõi huyết áp, giấc ngủ, đo thân nhiệt cho tới cảm biến đo đường huyết không xâm lấn.

Một số tính năng này đã được các hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh khác tích hợp trên sản phẩm của mình từ lâu. Ví dụ như Galaxy Watch của Samsung đã có tính năng theo dõi huyết áp, Halo Band của Amazon và Sense của Fitbit đã có cảm biết đo nhiệt độ.

Tuy nhiên, nếu Apple đưa được cảm biết thân nhiệt lên chiếc AirPods của mình, họ sẽ trở thành hãng đầu tiên làm điều đó, ngoại trừ một số mẫu concept tai nghe mới chỉ được giới thiệu trước đây chứ chưa có sản phẩm bán thương mại.

Các cảm biến nhiệt độ trên đồng hồ thông minh như Halo Band hay Sense hiện nay chỉ có tác dụng đo nhiệt độ trên da cổ tay, một chỉ số giúp theo dõi quá trình tập luyện và chất lượng giấc ngủ chứ không tập trung vào thân nhiệt, thứ có thể giúp bạn biết mình có đang bị sốt hay không.

Trong khi đó, khu vực ống tai thường là nơi mà nhiệt kế điện tử hiện nay có thể tiếp cận để đo nhiệt độ lõi của cơ thể. Nếu Apple cũng có thể làm được điều đó trên AirPods, nó sẽ trở thành một tính năng y tế chính xác hơn cảm biến đo nhiệt độ trên da.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng việc tích hợp các tính năng y tế vào sản phẩm thương mại là một công việc cực kỳ khó. Chủ yếu là chúng phải vượt qua được các tiêu chuẩn kiểm nghiệm khắt khe từ cơ quan y tế như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Ngay cả tính năng điện tim đồ EKG trên đồng hồ Apple Watch bây giờ cũng chưa được FDA cấp phép cho những người có vấn đề về tim như chứng rung tâm nhĩ. Các chỉ số đo SpO2 (nồng độ oxy trong máu) đo được từ đồng hồ thông minh hiện nay chỉ có giá trị tham khảo chứ không có ý nghĩa về mặt y tế.

Báo cáo của The Wall Street Journal cho biết nhiều khả năng Apple sẽ phải mất vài năm mới có thể tạo ra một mẫu AirPods tích hợp tính năng đo nhiệt độ. “Chức năng này không được mong đợi sẽ xuất hiện vào ngay năm sau“, nguồn tin cho biết.

Trước đó vào tháng 6, khi Apple Watch Series 7 còn chưa được ra mắt, cũng đã có những lời đồn nói rằng Apple sẽ mang cảm biến nhiệt độ lên mẫu đồng hồ thông minh mới của mình. Nhưng cuối cùng, nó lại không xuất hiện trong sự kiện tháng 9.

Về các tính năng khác như cảm biến phát hiện chuyển động, The Wall Street Journal cho biết nó có thể là một tính năng tương tự như nhiều thiết bị đeo khác, thứ có thể nhắc nhở bạn đứng dậy và vận động khi ngồi quá lâu.

Còn khả năng trợ thính dường như chỉ là một nâng cấp của tính năng Conversation Boost mà Apple đã giới thiệu hồi đầu tháng trên các mẫu tai nghe AirPods Pro. Nó có chức năng lọc tiếng người ra khỏi các âm thanh môi trường và làm tăng các dải tần này cho phép người đeo AirPods nghe rõ hơn các cuộc hội thoại.

Với tính năng này, Apple đã cho thấy họ đang quan tâm đến việc sử dụng AirPods như một thiết bị trợ thính mặc cho FDA đã không thực sự chấp thuận điều đó.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top