Apple mua startup của Anh để tăng cường chất lượng ảnh smartphone

03:45 Chiều - 14/02/2020
0 Bình luận
453
bởi Anh Tuấn

Bloomberg mới đây thông tin việc các thành viên của Apple đã tham gia hội đồng quản trị của công ty Spectral Edge có trụ sở tại Anh.

Theo hồ sơ được công bố tại Anh vào thứ năm, luật sư của Apple, Peter Denwood, gần đây đã được bổ nhiệm làm giám đốc của Cambridge, Spectral Edge Ltd., trong khi các cố vấn và thành viên hội đồng quản trị của startup này đã bị chấm dứt.

Tài liệu cho thấy Apple hiện kiểm soát Spectral. Các hồ sơ tương tự trong quá khứ đã tiết lộ các thương vụ mua lại các Startup khác của hãng có trụ sở tại Cupertino, California, chẳng hạn như mua công ty tiếp thị kỹ thuật số DataTiger vào đầu năm nay.

Giá mua Spectral Edge không thể xác định được. Startup này vào năm ngoái cho biết đã huy động được hơn 5 triệu USD từ quỹ đầu tư. Những năm gần đây, công ty Hoa Kỳ này đã mở văn phòng tại Cambridge để làm việc về các sản phẩm trí tuệ nhân tạo như trợ lý kỹ thuật số Siri.

Apple mua startup của Anh để tăng cường chất lượng ảnh smartphone

Spectral Edge sử dụng một AI được gọi là học máy (machine learning) để giúp cho hình ảnh trên smartphone sắc nét cùng với màu sắc chính xác hơn. Công nghệ của startup này là chụp ảnh hồng ngoại và hòa trộn với một bức ảnh tiêu chuẩn để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Nhiếp ảnh đã trở thành điểm khác biệt quan trọng trong thị trường điện thoại thông minh. Apple đã nhanh chóng bổ sung các tính năng camera mới cho iPhone, bao gồm hệ thống ba ống kính trên iPhone 11 Pro vào đầu năm nay. Hãng cũng có kế hoạch thêm camera 3 chiều (3D) vào iPhone trong năm tới để cải thiện cảm biến chiều sâu và tăng cường thực tế ảo.

Chính vì vậy, công nghệ mà Spectral Edge sở hữu có thể đóng góp cho AI mà Apple đã sử dụng trong ứng dụng Camera của hãng này bằng cách cải thiện hơn nữa chất lượng ảnh trong môi trường ánh sáng yếu. Startup này cho biết công nghệ của họ có thể được áp dụng thông qua phần mềm hoặc chip. Các thiết bị mới nhất của Apple hiện đã kèm theo bộ xử lý hỗ trợ chụp ảnh.

Trong năm qua Apple cũng mua nhiều công ty khởi nghiệp, bao gồm mua đội phát triển xe tự lái Drive.ai và mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh từ tập đoàn Intel.

Theo: Xuân Thành

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top