Apple Music không còn miễn phí 3 tháng dùng thử

07:40 Sáng - 09/02/2022
0 Bình luận
231
bởi Duy Khoa

Các báo cáo mới nhất cho biết Apple đã thay đổi chính sách dùng thử đối với dịch vụ Apple Music.

Trước đây, nền tảng phát nhạc Apple Music cung cấp cho người dùng 3 tháng dùng thử miễn phí cho những khách hàng lần đầu đăng ký kể từ năm 2015. Tuy nhiên mới đây, Apple đã thay đổi chính sách dùng thử dịch vụ của họ. Cụ thể theo các báo cáo, Apple Music sẽ rút ngắn thời gian dùng thử từ 3 tháng xuống chỉ còn 1 tháng tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh,..vv. Tại Trung Quốc, người dùng lần đầu đăng ký cũng chỉ có thể dùng thử miễn phí 1 tháng.

Tuy nhiên, giá cước dịch vụ của Apple Music vẫn được giữ nguyên. Sau khi hết thời hạn dùng thử, người dùng sẽ phải trả 9,9 USD (Khoảng 224.000 VND) mỗi tháng. Để so sánh, Spotify thường cung cấp bản dùng thử một tháng cho dịch vụ phát trực tuyến của mình. Thỉnh thoảng có các bản dùng thử kéo dài hai tháng dưới dạng khuyến mãi trong thời gian giới hạn. Nó cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí ba tháng cho những người dùng đăng ký các kênh đặc biệt.

Tất nhiên, chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết lý do cho quyết định này của Apple. Tuy nhiên, rõ ràng là một tháng miễn phí sẽ tốt hơn cho “táo khuyết” so với ba tháng miễn phí. Ban đầu, Apple không trả tiền bản quyền cho nhà sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, sau bức thư của Taylor Swift chỉ trích Apple, công ty hiện đã trả tiền. Như vậy, việc rút ngắn thời gian dùng thử sẽ giúp Apple có thêm doanh thu cho mảng dịch vụ của họ.

Apple Music tự hào có một thư viện đồ sộ với hơn 90 triệu bài hát. Nền tảng này cũng không còn tập trung vào việc ra mắt album độc quyền (hoặc độc quyền theo thời gian). Ngoài ra, một tính năng hấp dẫn của Apple Music là tính năng “lossless”. Với tính năng này, nó cung cấp một số tùy chọn phát trực tuyến chủ yếu để phát nhạc độ phân giải cao.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top