Apple thêm tùy chọn ổ cứng SSD 8TB cho Mac Pro mới

01:20 Chiều - 14/02/2020
0 Bình luận
429
bởi An Bùi

Sau một tuần ra mắt Mac Pro phiên bản 4TB, Apple vừa cập nhật cấu hình mới, bổ sung thêm tùy chọn ổ cứng SSD 8TB.

Tùy chọn ổ cứng SSD 8TB cho Mac Pro có giá cao hơn 2.600 USD so với cấu hình 256GB cơ bản. Mức giá tối đa Mac Pro 2019 khoảng 53.799 USD. (Bản nâng cấp 8TB trong MacBook Pro 16 inch có giá cao hơn 2.400 USD so với mức 512GB cơ bản).

Song song đó, Apple cũng liệt kê hai tùy chọn card đồ họa bổ sung sắp ra mắt cho Mac Pro như sau:

  • Radeon Pro W5700X với bộ nhớ GDDR6 16GB
  • Radeon Pro W5700X hai nhân với 16GB bộ nhớ GDDR6 mỗi bên

Apple thêm tùy chọn ổ cứng SSD 8TB cho Mac Pro mới

Ngoài hai cấu hình card đồ họa như trên, trang web chính thức của Apple còn liệt kê phiên bản có giá treo của Mac Pro vẫn còn ở trạng thái sắp ra mắt.

Vẫn chưa rõ lý do vì sao Apple quyết định phát hành thêm phiên bản cấu hình 8TB cho Mac Pro, vì trước đó chỉ có MacBook Pro 16 inch được công bố có tùy chọn này. Tuy nhiên sau đó Táo Khuyết đã âm thầm bổ sung cấu hình này.

Với các sản phẩm của Apple, ổ cứng SSD không thể nâng cấp trực tiếp sau khi mua. Mac Pro mới của Apple được giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 5 tại sự kiện WWDC (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu). Theo MacRumors, mẫu máy tính này nhắm đến những người dùng cần hệ thống xử lý mạnh sẽ để thực hiện những tác vụ phức tạp như biên tập video chuyên nghiệp, điều chỉnh nhạc…

Phiên bản thấp nhất của Mac Pro 2019 nặng 18kg, cân nặng sẽ tăng lên tùy thuộc vào phần cứng của thiết bị. Với khối lượng này, máy sẽ rất khó vận chuyển, thế nên Apple đã bán thêm phụ kiện bánh xe bên dưới để tiện di chuyển. Tuy vậy, giá những phụ kiện bổ sung đi kèm máy lại không hề rẻ. Mỗi bánh xe gắn bên dưới Mac Pro lên đến 100 USD/chiếc, người dùng phải mất đến 400 USD để trang bị thêm 4 bánh xe cho hệ thống.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top