Apple vừa đăng ký bằng sáng chế cho phép Macbook sử dụng với Apple Pencil

09:00 Sáng - 25/08/2021
0 Bình luận
291
bởi Duy Khoa

Một bằng sáng chế được công bố vào đầu tuần này bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy, Apple đang quan tâm đến việc thay thế Touch Bar bằng một đế hoặc vỏ cho Apple Pencil.

Theo Digitaltrends, bằng sáng chế cho thấy Apple Pencil được đặt trong đế của Macbook và giải thích nó có thể “hoạt động như một con chuột để di chuyển con trỏ”. Bằng sáng chế mô tả Apple Pencil là một tính năng có thể thay thế hàng phím F. Điều này có nghĩa là nó có thể thay thế các phím chức năng mà mình có thể tương tác ngay trên mặt của bút stylus.

Bằng sáng chế ban đầu được phát hiện bởi Patently Apple bao gồm tuyên bố cho biết “Sáng chế này liên quan đến việc kết hợp Apple Pencil được gắn vào bàn phím MacBook. Trong khi Apple Pencil ở trong phần giữ của nó, nó có thể hoạt động như một con chuột để di chuyển con trỏ. Độc đáo hơn, một hệ thống đèn cao cấp được tích hợp trong ngăn chứa Apple Pencil, và Pencil có thể thay thế hàng phím F trên cùng bằng các biểu tượng phím chức năng được chiếu sáng trên Apple Pencil với đầy đủ chức năng”.

Nội dung bằng sáng chế cũng sẽ cho phép Apple sử dụng cạnh hoặc dưới cùng của thân MacBook làm vị trí có thể để chứa bút cảm ứng như đã thấy trên các máy tính xách tay khác.

Hiện tại Apple Pencil chỉ làm việc với iPad. MacBook nổi tiếng không có màn hình cảm ứng, có nghĩa là nó sẽ phải thay đổi để mục đích của Apple thành hiện thực.

Lấy cảm hứng từ bằng sáng chế, nhà thiết kế Sarang Sheth đã đưa ý tưởng tư về cách Apple Pencil có thể dễ dàng cắm vào không gian nơi từng là vị trí của các phím chức năng. Ý tưởng về MacBook Pro mới trông giống với Microsoft Surface Pro X được phát hành vào năm 2019 khi đi kèm bút Surface Slim Pen được đặt và sạc trong một đế cắm bút cảm ứng tích hợp chạy dọc theo boong trên cùng của máy.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top