Apple Watch giá rẻ như bèo, vì sao người dùng không nên mua

06:31 Chiều - 27/05/2020
0 Bình luận
197
bởi Đức Nguyễn

Với giá thành thấp nhất chỉ khoảng 1,5 triệu đồng, những chiếc Apple Watch này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro lớn.

Apple Watch giá rẻ như bèo, vì sao người dùng không nên mua

Trên các hội nhóm trên mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử hiện nay, người dùng có thể mua được một chiếc Apple Watch với giá chỉ từ 1,5 đến hơn 3 triệu đồng. Với dòng Apple Watch series 1, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh vỏ nhôm hoặc thép. Trong khi đó, Apple Watch series 2 có mức giá cao hơn một chút (khoảng từ 2,8 tới 3.5 triệu đồng).

Những chiếc đồng hồ này có đặc điểm chung là thế hệ cũ mà Apple đã dừng sản xuất từ lâu. Trong đó, Apple Watch series 1 ra mắt từ cuối năm 2016 và dừng sản xuất từ năm 2018 còn Apple Watch series 2 dừng sản xuất từ 2017.

Dù dừng sản xuất từ khá lâu nhưng những thiết bị này vẫn được rao bán với lời giới thiệu là hàng chưa qua sử dụng. Thậm chí, khi dùng số serial để kiểm tra trên web của Apple thì sản phẩm vẫn còn chưa kích hoạt. Dẫu vậy, những chiếc đồng hồ thông minh này hầu hết không còn được bảo hành 12 tháng như các sản phẩm mới đập hộp thông thường.

Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng kinh doanh cũng như các thành viên trên các hội nhóm mua bán thì những chiếc Apple Watch series 1, 2 giá rẻ này là những sản phẩm tồn kho, trôi bảo hành. Chính vì vậy, khi kiểm tra thông tin trên web của Apple vẫn có đầy đủ thông tin và trạng thái chưa kích hoạt nhưng có thể không còn thời gian bảo hành.

Những chiếc Apple Watch này đa phần được nhập số lượng lớn từ thị trường Trung Quốc. Để thuận tiện cho việc vận chuyển, chúng đã được tháo rời dây. Cùng dòng sản phẩm nhưng những chiếc Apple Watch này có thể phân ra nhiều loại. Ngoài những chiếc Apple Watch zin, nguyên bản còn có những chiếc đã bị thay thế linh kiện, sửa chữa… Việc sửa chữa có thể khiến cho khả năng chống nước của những chiếc đồng hồ này bị ảnh hưởng lớn so với nguyên bản.

Dù mua được những chiếc Apple Watch nguyên bản, người dùng vẫn có thể gặp rủi ro bởi về bản chất đây vẫn là các sản phẩm đời cũ, đã không còn được hỗ trợ đầy đủ tính năng trên những bản cập nhật Watch OS mới.

Trong trường hợp thiết bị gặp trục trặc, việc thay thế linh kiện, màn hình, pin cũng sẽ rất khó khăn. Việc sử dụng sạc không dây không đảm bảo còn khiến đồng hồ bị nóng, nhanh chai pin hay phồng pin, bung màn hình.

Vì những lý do trên, người dùng nên cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định mua những chiếc Apple Watch đời cũ để tránh tiền mất, tật mang.

Theo: Long Đặng

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top