Apple Watch sắp có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn mà không cần đến iPhone

08:41 Sáng - 12/08/2020
0 Bình luận
234
bởi Phương Trần

Bằng sáng chế mới vừa được cấp phép của Apple liên quan đến ăng-ten không dây mới trên Apple Watch phiên bản LTE. Về mặt lý thuyết, Apple Watch LTE có thể hoạt động mà không cần tới iPhone. Nhưng nó vẫn cần kết nối với iPhone trong một vài trường hợp. Tuy nhiên Apple đang tính đến những ý tưởng xa hơn thế khi muốn một chiếc smartwatch không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ smartphone.

Apple Watch sắp có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn mà không cần đến iPhone - Ảnh 1.

Và để thực hiện hóa được điều này, Apple đang ấp ủ công nghệ mới liên quan đến ăng-ten không dây tích hợp ngay trong màn hình. Về cơ bản ăng-ten  này sẽ giúp cải thiện khả năng hoạt động độc lập của Apple Watch.

Lợi ích chính của công nghệ ăng-ten mới là tăng tốc độ kết nối không dây, chủ yếu là kết nối Wi-Fi và 4G LTE hoặc 5G trong tương lai. Bên cạnh đó, ăng-ten mới cũng giúp việc thu sóng Wi-Fi trở nên hiệu quả và xa hơn. Bởi lẽ cách tiếp cận hiện tại trên hầu hết smartphone vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định khiến tín hiệu sóng kém và tốc độ kết nối chậm.

Apple Watch sắp có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn mà không cần đến iPhone - Ảnh 2.

Bằng sáng chế có đoạn ghi: “Một thiết bị điện tử giống đồng hồ có thể dùng mạch không dây và màn hình trang bị mô-đun hiển thị và lớp phủ. Mô-đun hiển thị có thể bao gồm một lớp điện môi. Các điện cực cảm ứng có thể hình thành từ điện trên lớp điện môi. Ăng-ten có thể được tích hợp trong mô-đun màn hình”.

Tất nhiên bằng sáng chế này không đảm bảo chắc chắn rằng sẽ có một chiếc Apple Watch có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn với iPhone trong thời gian tới nhưng đây chắc chắn là một công nghệ đáng chờ đợi vì nó sẽ làm tăng tính cơ động cho Apple Watch khi phải sử dụng trong nhiều điều kiện phức tạp, không tiện sử dụng tới iPhone.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top