Bị mù tạm thời vì dùng smartphone quá nhiều

08:03 Chiều - 18/11/2019
0 Bình luận
422
bởi Phương Anh

  Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã bị vỡ võng mạc, dẫn đến mù tạm thời một bên do dùng smartphone nhiều khiến mắt căng thẳng quá độ.

  Bị mù tạm thời vì dùng smartphone quá nhiều

  Người phụ nữ này kể lại rằng cô đã thức gần trắng đêm để dùng điện thoại. Sau khi ngủ dậy, cô tiếp tục cầm thiết bị lên và sử dụng lại. Khoảng 5 phút sau, cô phát hiện mắt bên trái không thể nhìn thấy nữa. Ngay sau đó, cô đã lập tức đến bệnh viện để chẩn đoán tình hình.

  Theo bác sĩ Qiu Wangjian thuộc Bệnh viện Nhân dân Songgang ở Thâm Quyến (Trung Quốc) thì bệnh nhân bị vỡ võng mạc do căng thẳng quá độ. Tình trạng này thường xảy ra do gắng sức quá lâu. “Chúng tôi đã nhanh chóng điều trị để cô ấy không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào”, bác sĩ cho biết.

  May mắn là cô đã đến bệnh viện kip thời. Bác sĩ đã tiến hành cắt một lỗ nhỏ trên võng mạc giúp máu chảy ra. Bệnh nhân đang hồi phục sau khi phẫu thuật, mắt cô sẽ sớm khôi phục lại bình thường.

  Trường hợp này lại một lần nữa nhắc nhở người dùng về mức độ nguy hiểm khi dùng smartphone quá nhiều. Nhiều nghiên cứu cho thấy thiết bị thông minh tác động tiêu cực đến sức khỏe và cả tâm lý người dùng khi sử dụng thường xuyên, mức độ sẽ càng tăng lên khi họ dành nhiều thời gian cho mạng xã hội.

  Mọi người nên có ý thức sử dụng thiết bị điện tử điều độ hơn để tránh hậu quả đáng tiếc. Một số tính năng có sẵn trên thiết bị hiện nay, ví dụ như Screen Time, có thể hỗ trợ người dùng bằng cách hiển thị cảnh báo khi dùng smartphone quá nhiều.

   Theo: Nhẫn Bùi

   Nguồn: techsignin.com

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top