Cách Xem Video 360 Độ Trên Android Và iOS

09:42 Sáng - 14/03/2016
0 Bình luận
1314
bởi Triệu Vũ

Ứng dụng YouTube trên Android và iOS có hẳn một chuyên mục dành riêng cho các video 360 độ – loại video giúp xem được cả khung cảnh xung quanh nhờ được quay bằng các mẫu camera đặc biệt như Bublcam, Giroptic 360cam, IC Real Tech Allie, Kodak SP360, và Ricoh Theta.

Google giới thiệu video 360 độ trên YouTube hồi đầu năm nay, cho phép người dùng xem video toàn cảnh trên cả PC (qua trình duyệt Chrome) và thiết bị chạy Android, iOS. Nếu như trên máy tính, bạn sẽ phải click chuột để thay đổi góc quay camera, thì trải nghiệm xem video 360 độ trên ứng dụng YouTube cho Android lại đơn giản hơn khá nhiều. Nhờ gia tốc kế tích hợp trong thiết bị di động, bạn chỉ cần di chuyển smartphone hoặc tablet của mình để quan sát xung quanh, cho cảm giác bạn đang hiện diện ngay trong cảnh quay thay vì chỉ là “khán giả” như trước đây.

cach-xem-video-360-tren-android-va-ios-0

Nếu video 360 độ là một khái niệm còn quá mới mẻ, và bạn chưa biết cách làm như thế nào để xem chúng, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xem loại video này trên thiết bị di động một cách dễ dàng. Lưu ý, hướng dẫn được áp dụng cho các smartphone/tablet chạy Android; tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự với ứng dụng YouTube trên iPhone/iPad.

Trước tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube trên Android của mình lên phiên bản mới nhất. Sau khi cài, bạn mở ứng dụng YouTube lên và trang chính của ứng dụng sẽ hiện ra. Lưu ý rằng nếu bạn đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google, nội dung trang chính sẽ được tùy biến theo từng người dùng khác nhau.

Bạn tìm đến menu chính của ứng dụng (biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên góc trái).

cach-xem-video-360-tren-android-va-ios-1

Tiếp theo, bạn cuộn xuống dưới cùng và chọn mục “360 độ Video”, truy cập vào mục video hoặc playlists rồi lựa chọn video để xem.

cach-xem-video-360-tren-android-va-ios-2

cach-xem-video-360-tren-android-va-ios-3

Như đã nói, sau khi mở video, bạn chỉ cần di chuyển smartphone/tablet và cảm nhận sự khác biệt mà video 360 độ mang lại. Không như video thông thường, hay còn gọi là video “phẳng” (flat video), video 360 độ giúp bạn xem được cả khung cảnh xung quanh, tạo cảm giác bạn đang “nhập vai” vào khung cảnh đó rất thú vị và độc đáo.

Theo: Minh Thắng

Nguồn: ICTNews

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top