Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn

07:40 Sáng - 27/06/2020
0 Bình luận
321
bởi Nam Nguyễn

TV The Wall phiên bản mới từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2020 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Điểm gây chú ý của dòng sản phẩm này là có kích thước rất lớn, có thể lên đến 583 inch tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ở lần ra mắt này, Samsung Vina giới thiệu cả hai tùy chọn: cho Doanh Nghiệp và cho Phong cách sống sang trọng. Cả hai phiên bản đều sử dụng công nghệ tấm nền màn hình phẳng (MicroLED) dạng mô-đun, với nhiều nâng cấp về chất lượng hình ảnh. Công nghệ mô-đun cho phép người dùng có thể lắp ghép và sáng tạo ra những thiết kế màn với kích thước hiển thị khác nhau từ 73 inch lên đến 583 inch để đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 1.

Nhờ tính linh hoạt này, người dùng có nhu cầu lắp ghép theo không gian căn phòng nào cũng được, với nhiều kích thước độc đáo như các banner dạng ngang, dọc hay các hình dạng bất đối xứng đáp ứng các nhu cầu cụ thể về tính năng, thẩm mỹ và không gian hiển thị.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 2.

“Thị trường màn hình hiển thị kích thước siêu lớn đang tăng trưởng không ngừng trong thời gian qua. Người tiêu dùng đang đòi hỏi những chiếc màn hình lớn hơn, độ sáng cao hơn, độ tương phản lớn hơn và sở hữu nhiều công nghệ hiện đại hơn”, ông Suh Kyung Wook – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ.

Theo Samsung, công nghệ mô-đun này sẽ giúp xóa bỏ tất cả các ranh giới truyền thống về độ phân giải, kích thước và tỉ lệ của màn hình thông thường. Ngoài ra, màn hình không cần đến các bộ lọc màu hoặc đèn nền truyền thống, mang đến độ bền và hiệu năng vượt trội về hiệu suất chiếu sáng, tuổi thọ nguồn sáng và mức tiêu thụ điện năng.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 3.

The Wall không để lại hiện tượng lưu ảnh (burn-in) và các bóng LED có thời gian sử dụng lên đến 100.000 giờ.

Công nghệ Black Seal trên The Wall cho phép hiển thị màu đen sâu và đen thuần khiết cho độ tương phản vô cùng chi tiết. Đồng thời, công nghệ này cũng bảo vệ màn hình khỏi va đập và bụi.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 4.

Viền màn hình rất mỏng, khi đến rất gần bạn mới có thể thấy được 1 cái viền đen nhỏ tí ti thế này.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 5.

TV có độ dày khoảng gần 3 cm.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 6.

Thiết bị có thể được điều khiển thông qua remote hoặc smartphone/tablet một cách dễ dàng.

Về chất lượng hình ảnh, Samsung cho biết họ trang bị AI Upscaling từ bộ vi xử lý Quantum Processor Flex, có khả năng tự động nâng cao chất lượng màn hình lên độ phân giải tối ưu tùy theo kích thước và tỉ lệ màn hình, cải tiến nội dung ở độ phân giải thấp lên đến 8K trong khi vẫn giữ nguyên 98% chi tiết ban đầu.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 7.

The Wall có độ sáng lên đến 2000 nits cùng tần số quét 120Hz, kèm theo đó là công nghệ Ultra Chroma và Quantum HDR, mang đến khả năng hiển thị tốt nhất cho người dùng.

TV này cũng có tính năng Ambient Mode quen thuộc, cho phép hiển thị các tác phẩm hội họa hoặc các ảnh chụp cá nhân/gia đình để biến nó thành bức tranh cỡ lớn thay vi một mảng tối đen làm chìm không gian của căn phòng.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 8.

Dù có nhìn gần cũng rất khó thấy mối ghép giữa các module, quả thật là Samsung xử lý được vấn đề này rất tốt.

Với The Wall cho Doanh nghiệp, Samsung mang đến sự lựa chọn kích thước và độ phân giải đa dạng, từ 73 inch độ phân giải 2K lên đến 583 inch độ phân giải 8K, kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay của hãng này.

Cận cảnh TV Samsung The Wall mới: Sử dụng tấm nền MicroLED, tuổi thọ 100.000 giờ, không burn-in, kích thước lên đến 583 inch to như rạp chiếu phim cỡ lớn - Ảnh 9.

Chiếc TV The Wall đang được trưng bày tại Samsung 68 này có kích thước 146 inch, giá 9.129.000.000 đồng. Website Samsung không có giá cho bản 583 inch, nhưng tính theo tỉ lệ thì nó to gấp 4 lần 146 inch nên khả năng giá cũng tầm 36 tỉ đồng.

Đại diện Samsung cho biết chiếc TV mẫu trên đây gồm 4 cabinet chiều ngang và 4 cabinet chiều dọc (mỗi cabinet có đường kính chéo 36 inch, và gồm 12 module ghép lại). Với việc sử dụng nhiều module ghép lại, khách hàng có thể dễ dàng thay thế mỗi khi có “vấn đề kỹ thuật” hoặc điểm chết, đỡ nhiều chi phí hơn là thay cả cụm cabinet.

Được biết, các module này nối với nhau bằng nam châm và được thực hiện bởi thiết bị chuyên dụng, chi phí lắp đặt không kèm theo giá bán của các module. Khi hỏi về thời gian lắp đặt, vị đại diện này cho biết việc lắp ghép vào tốn khoảng 16-24 giờ, tuy nhiên sau đó cân chỉnh về màu sắc sẽ tơn thêm thời gian để làm sao phù hợp với “khẩu vị” của từng khách hàng.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top