Canon tiết lộ thông số quay video của EOS R5

01:37 Chiều - 23/04/2020
0 Bình luận
258
bởi Nam Nguyễn

Sắp tới Canon sẽ ra mắt chiếc máy ảnh morrorless Full Frame EOS R5 với nhiều trang bị ấn tượng. Chiếc máy này sẽ được tích hợp chế độ chống rung bên trong thân máy và có khả năng quay video RAW 8K 30 fps & 4K 120 fps, hỗ trợ 10-bit 4:2:2 và AF hoạt động đầy đủ ở mọi chế độ.

Canon tiết lộ thông số quay video của EOS R5

Mặc dù chưa ra mắt nhưng mới đây Canon đã tiết lộ một số thông số kỹ thuật của chiếc máy ảnh morrorless Full Frame EOS R5. Trong đó 8K là chi tiết đáng chú ý nhất trên chiếc máy ảnh này. Độ phân giải này có sẵn trong chế độ quay RAW hoặc 10-bit 4:2:2 H.265. Đặc biệt những chế độ mã hoá gamma này sẽ có thêm tuỳ chọn xuất Canon Log hoặc HDR PQ, tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng để chỉnh màu (color grading) hay đưa trực tiếp đến màn hình HDR.

Chưa hết, Canon còn cho biết hệ thống Dual Pixel AF cũng sẽ hoạt động ở mọi chế độ. Những cảnh quay footage 8K đều sẽ sử dụng toàn bộ chiều rộng cảm biến, và DCI 4K cũng tương tự. Tuy nhiên, máy có thể áp dụng phiên bản 8K màn hình rộng với độ phân giải là 8192 x 4320 pixel (tỉ lệ 1,9:1 thay vì 16:9).

Canon tiết lộ thông số quay video của EOS R5

Thông số kỹ thuật của 4K cũng được mở rộng lên đến 120 fps nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Máy ảnh EOS R5 của Canon còn có tuỳ chọn quay 10-bit 4:2:2 H.265 và lựa chọn giữa C-Log hoặc HDR PQ. Ngoài ra, các cảnh quay 4K 60 fps cũng có thể được ghi vào thẻ nhớ hoặc xuất ra bộ thu ngoài thông qua cổng HDMI.

EOS R5 có 2 khe thẻ nhớ trong đó một khe thẻ CFexpress và một khe UHS-II SD. Dẫu vậy, những chế độ chất lượng cao nhất có thể chỉ hoạt động với khe thẻ Cfexpress, vốn có tốc độ nhanh hơn.

Hiện tại chưa có ngày chính thức ra mắt EOS R5. Và Canon cũng không đề xập cụ thể mức data rate hay thời gian quay của bất kỳ chế độ nào trên EOS R5.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top