Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi “sai sai”

08:49 Sáng - 15/10/2020
0 Bình luận
197
bởi Phương Trần

Nhiều người ví đây là một phiên bản… nâng cấp firmware của EOS M50!

Theo công bố của Canon, EOS M50 là chiếc máy ảnh không gương lật bán chạy nhất tại thị trường Mỹ. Ngày hôm nay, hãng đã công bố phiên bản nâng cấp mang tên Canon M50 Mark II, bao gồm “rất nhiều những tính năng mà người dùng yêu thích ở phiên bản tiền nhiệm”.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 1.

Chiếc máy này có cảm biến kích thước APS-C độ phân giải 24.1 megapixel, cùng bộ xử lý Canon DIGIC 8 không khác gì so với chiếc EOS M50. Máy được trang bị hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF, với số điểm lấy nét cũng… bằng với EOS M50. Đến cả khả năng quay phim cũng không có bất cứ điểm thay đổi nào, với 4K24p (không thể quay 4K30p), Full-HD 60p.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 2.

Vậy những điểm nâng cấp của EOS M50 Mark II là gì? Đầu tiên, hệ thống lấy nét đã có thể lấy nét mặt (Face AF) và lấy nét mắt (Eye AF) ở nhiều chế độ hơn, trong đó có cả quay phim và chụp ảnh liên tục. Chế độ quay phim cho phép người dùng quay video theo chiều dọc, phục vụ cho các mạng xã hội Instagram và Tik Tok. Kèm theo đó là tính sử dụng phần mềm EOS Webcam Utility để biến chiếc máy này thành 1 webcam trong việc học tập và làm việc online, khả năng Livestream trực tiếp lên Facebook và 1 số thay đổi về hệ thống điều khiển trên màn hình cảm ứng.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 3.
Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 4.

Phải nói rằng, đây là những điểm nâng cấp không lớn, và thậm chí Canon còn có thể bổ sung chúng vào EOS M50 hiện tại bằng một phiên bản nâng cấp phần mềm (firmware) khi chiếc máy này cũng có phần cứng giống với phiên bản mới. Nhưng theo truyền thống của Canon thì điều này sẽ không xảy ra, và nếu muốn có những điểm nâng cấp đó thì người dùng sẽ phải mua phiên bản Mark II mới.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 5.
Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 6.

Canon EOS M50 Mark II sẽ được bán ra vào cuối tháng 11 năm nay với mức giá là 599 USD cho riêng thân máy, 699 USD khi mua kèm với ống kính kit EF-M 15-45mm và tăng lên 929 USD cho 1 bộ kit đi kèm 2 ống kính EF-M 15-45mm và EF-M55-200mm.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 7.
Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 8.

Ra mắt cùng M50 Mark II là một chiếc đèn flash mang tên Speedlite EL-1. Đây là một chiếc đèn flash sạc pin lithium-ion, với khả năng chụp liên tục 170 lần với hệ thống tản nhiệt mới. Đèn sẽ có khả năng đồng bộ hóa màn trập lần 2 (second-curtain) của máy ảnh, đèn LED chiếu sáng, giao diện điều khiển mới.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 9.

Speedlite EL-1 có khả năng tạo ra công suất rất nhỏ, chỉ 1/8192 cho những điều kiện đã có nhiều ánh sáng môi trường, khoảng zoom sáng từ 24 đến 200mm, đầu xoay 120 độ. Người dùng sẽ được tặng kèm 1 bộ tản sáng và 2 tấm filter màu để tự do sáng tạo.

Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M50 Mark II nhưng hình như có gì đó hơi sai sai - Ảnh 10.

Canon Speedlite EL-1 là một chiếc đèn ở phân khúc cao cấp, được bán ra vào tháng 2 năm sau với mức giá là 1099 USD.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top