CEO HP ví Windows 10 như “cá thối”

08:23 Sáng - 29/02/2016
3 Bình luận
1178
bởi Phương Anh

Thất vọng với doanh số máy tính sụt giảm, CEO Dion Weisler của hãng máy tính HP đã “chĩa múi dùi” về phía hệ điều hành Windows 10 mới nhất của Microsoft, khi gọi hệ điều hành này là “cá thối” vì cho rằng HĐH này không đủ sức để hấp dẫn người dùng.

Tháng 7/2015, Microsoft chính thức phát hành phiên bản Windows 10 mới nhất với sự kỳ vọng sẽ vực dậy thị trường máy tính ảm đạm. Để lôi kéo thêm người dùng chuyển sang sử dụng Windows 10, Microsoft còn cho phép nâng cấp miễn phí từ Windows 7Windows 8 lên Windows 10, một động thái chưa từng có tiền lệ trước đây của Microsoft.

Bất chấp những nỗ lực của Microsoft và các hãng sản xuất máy tính sử dụng Windows, thị trường máy tính cá nhân vẫn không có dấu hiệu cho thấy sự vực dậy mà vẫn ảm đạm, thậm chí có phần sụt giảm hơn trước đây. Hãng máy tính lớn nhất thế giới HP cũng không nằm ngoài xu thế đó, khi trong báo cáo Quý I/2016 (theo năm tài khóa của công ty) vừa được công bố cho thấy doanh số bộ phận máy tính cá nhân của HP đã sụt giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo theo doanh thu của công ty cũng bị sụt giảm 13%.

CEO HP ví Windows 10 như “cá thối”
CEO Dion Weisler của HP đang đổ lỗi cho Windows 10 về sự sụt giảm doanh số máy tính của công ty (Ảnh: infoweek.biz)

Cảm thấy thất vọng với doanh số của công ty, CEO Dion Weisler của HP đã “chĩa mũi dùi” về phía MicrosoftWindows 10, khẳng định rằng chính hệ điều hành Windows 10 không đủ sức hấp dẫn là nguyên do khiến doanh số máy tính của HP bị sụt giảm.

“Chúng tôi chưa hề thấy được sự mong đợi và nhu cầu lớn đối với Windows 10 từ phía người dùng như đã hy vọng”, Dion Weisler tuyên bố tại sự kiện công bố báo cáo tài chính của HP. Thậm chí vị CEO này còn so sánh Windows 10 với “cá thối” khiến không ai muốn mua một chiếc máy tính sử dụng Windows 10.

“Tôi nhận thấy ngành kinh doanh máy tính cũng giống như kinh doanh cá. Thật tuyệt khi chúng tươi mới, nhưng sẽ là thảm họa nếu chúng trở nên thối rữa”, CEO HP cho biết thêm.

Trên thực tế, CEO HP dường như muốn ám chỉ rằng những chiếc máy tính sử dụng Windows 10 mới không đủ sức hấp dẫn để lôi kéo người dùng và nếu không bán được hàng, chúng sẽ bị tồn lại và trở nên “thối rữa” giống như cá. Việc chứa nhiều sản phẩm không bán được trong kho hàng sẽ khiến các nhà sản xuất máy tính bị tốn kém rất nhiều.

Windows 10 là phiên bản Windows được Microsoft và các hãng kinh doanh máy tính đặt rất nhiều sự kỳ vọng, đặc biệt sau phiên bản Windows 8 được xem là thất bại. Windows 10 được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy thị trường máy tính cá nhân đang ảm đạm vì sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường thiết bị di động cầm tay như smartphone, máy tính bảng… tuy nhiên cho đến nay Windows 10 vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Vào thời điểm Windows 10 mới ra mắt, Microsoft thậm chí còn đặt ra mục tiêu sẽ mang Windows 10 lên một tỷ thiết bị trong vòng 2 đến 3 năm, nhưng thực tế thị trường cho thấy mục tiêu này rất khó có thể đạt được, bất chấp rất nhiều nỗ lực từ phía Microsoft.

Theo: T.Thủy

Nguồn: Dân Trí

Nam Nguyễn 09:10Sáng - 02/03/2016

chưa nâng cấp vì máy cùi quá :3

    duc 09:16Sáng - 02/03/2016

    có máy anh Nam cùi

duc 11:14Sáng - 04/03/2016

haha

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top