Chế độ MIUI Pure của Xiaomi sẽ bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng có hành vi xấu

10:00 Sáng - 06/09/2021
0 Bình luận
238
bởi CỔ Ý Concept

Hãng điện thoại thông minh Xiaomi đã và đang làm việc để thực hiện các thay đổi đối với giao diện người dùng tuỳ chỉnh MIUI để giúp người dùng có thể dễ sử dụng hơn và có nhiều tính năng hơn.

Trong trường hợp bạn chưa biết thì MIUI là hệ điều hành của Xiaomi dựa trên Android. Gần đây, công ty cũng đã giới thiệu hai bản cập nhật mới cho MIUI, cụ thể là MIUI 12.5 Enhanced Edition và MIUI 12.5, có nhiều tính năng bổ sung, việc triển khai bắt đầu cho một số thiết bị chọn lọc ở khu vực Trung Quốc vào ngày 13/8 với kế hoạch hoàn thành đợt đầu tiền trước 27/8.

Một bổ sung đặc biệt được IT Home phát hiện đã thu hút sự chú ý của người nhiều là MIUI Pure Mode. Hãng đã bắt đầu triển khai những người thử nghiệm ở khu vực Trung Quốc. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng tự bảo vệ mình khỏi các ứng dụng độc hại và có hại.

MIUI Pure Mode là gì?

Xiaomi nói rằng vì Android khá cởi mở so với iOS, người dùng rất dễ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công thông qua các ứng dụng có hành vi xấu. Xiaomi cũng cho biết thêm rằng khoảng 40% ứng dụng do người dùng MIUI cài đặt không vượt qua được kiểm tra bảo mật của công ty, trong khi 10% là rủi ro tiềm ẩn.

Để giải quyết vấn đề này, Xiaomi đang tung ra MIUI Pure Mode, khi chế độ này kích hoạt nó sẽ có tác dụng ngăn chặn người dùng cài đặt ứng dụng qua các nguồn bên ngoài và chặn bất kỳ loại cài đặt nào đang được thực hiện mà không có sự đồng ý của người dùng như một quy trình nền.

Điều đáng chú ý là không giống như gã khổng lồ xứ Capertino, Apple, Xiaomi sẽ cho phép người dùng vô hiệu hoá tính năng cụ thể này trong trường hợp họ muốn cài đặt ứng dụng thông qua nguồn khác.

Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào tính năng này sẽ được đưa vào các bản dựng ổn định của công ty, với tính khả dụng quốc tế.

Trong một tin khác, Xiaomi sẽ tung ra MIUI 12.5 Enhanced cho các thiết bị sau đây trong suốt quý cuối cùng của năm. Vì vậy, các thiết bị được đề cập sẽ nhận được phiên bản Android skin tiếp theo trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12.

1. Xiaomi Mi 11, Mi 11 Ultra, Mi 11i

2. Xiaomi Mi 11X Pro, Xiaomi 11X, Xiaomi Mi 10T Pro 5G

3. Mi 10T 5G, Xiaomi Mi 10 Pro 5G, Xiaomi Mi 10 5G

Tuy nhiên, điều đáng chú ý đây chỉ là danh sách giới hạn các thiết bị, vì sanh sách các mẫu điện thoại của Xiaomi còn dài hơn nhiều và một số mẫu điện thoại thông minh toàn cầu có tên tương tự nhưng không có tên trong danh sách trên. Vì vậy, trên thực tế, MIUI 12.5 Enhanced sẽ thực sự đến với nhiều thiết bị hơn những gì Xiaomi đang nói.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top