Chi tiết quan trọng cho thấy TV QLED 8K 2020 năm nay vượt trội về “trí tuệ” so với các đối thủ

09:00 Sáng - 10/06/2020
0 Bình luận
467
bởi Đức Nguyễn

Sau cuộc cách mạng độ phân giải 8K trên thế hệ TV QLED 2019, bước sang năm đầu tiên thập kỷ mới Samsung tiếp tục tiên phong đưa nội dung chất lượng 8K tới gần người dùng hơn nữa.

Khi TV thông minh có thể “tự học” nâng cao chất lượng nội dung

Samsung lần đầu công bố công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI trên dòng sản phẩm TV QLED 8K 2019. Người dùng, giới mộ điệu khắp thế giới thực sự bị thuyết phục bởi màn trình diễn của công nghệ này. Chính vì vậy đã có nhiều nhà sản xuất muốn đi theo con đường này để có thể phổ biến TV 8K rộng rãi hơn, vượt qua giới hạn về mặt thiếu thốn nội dung ở độ phân giải hơn 33 triệu điểm ảnh.

Chi tiết quan trọng cho thấy TV QLED 8K 2020 năm nay vượt trội về trí tuệ so với các đối thủ - Ảnh 1.

Công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI trên TV QLED là giải pháp lý tưởng vượt qua giới hạn thiếu nội dung hiện nay

Ở thế hệ TV QLED 8K 2020 mới nhất, Samsung cho thấy hình ảnh người dẫn đầu công nghệ khi đưa công nghệ ở tầm thuật toán phần mềm trở thành phần cứng “tự học” với bộ xử lý Quantum 8K. Bộ xử lý Quantum 8K tạo ra thuật toán nâng cấp với số lần không giới hạn nhờ kết hợp deep learning (thuật toán học sâu được nâng cấp so với machine learning) với neural network (mô phỏng hệ thần kinh trung ương). Chính nhờ công nghệ tân tiến này đã giúp bộ xử lý đạt tới cấp độ linh hoạt như bộ não con người, giúp nâng cấp từng điểm ảnh lên chuẩn 8K tốt nhất đem đến hình ảnh chi tiết, khám phá những khía cạnh hình ảnh thực tế, và giảm nhiễu trên từng điểm ảnh.

Cụ thể trong từng khung cảnh hiển thị, thay vì thuật toán nâng cấp độ chi tiết và màu sắc diễn ra trên toàn khung hình ở thế hệ TV trước, bộ xử lý Quantum 8K có khả năng nhận biết và bù đắp chi tiết, màu sắc riêng cho từng khu vực, chủ thể khác nhau. Kết quả video được nâng cấp trên TV QLED 8K 2020 có kết quả chân thực và tiệm cận gần hơn tới nội dung được sản xuất ở độ phân giải 8K thực sự.

Chi tiết quan trọng cho thấy TV QLED 8K 2020 năm nay vượt trội về trí tuệ so với các đối thủ - Ảnh 2.

Bộ xử lý Quantum 8K nâng tầm thuật toán phần mềm trở thành phần cứng “tự học”, đem lại hiệu quả ấn tượng hơn

Nếu thế hệ đầu tiên của công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI tạo nền móng đầu tiên để những chiếc TV QLED 8K hữu dụng với nội dung truyền hình hằng ngày, thì ở phiên bản năm nay vì suy nghĩ và phân tích giống như cách hoạt động của não bộ của con người nên bộ xử lý này có thể đưa ra những giải pháp hình ảnh tối ưu, cho hình ảnh sống động như ngoài đời thực.

TV QLED 8K 2020: “Trí tuệ” và màn hình vô cực làm nên trải nghiệm hình ảnh chưa từng có

Bên cạnh bước tiến mới trong công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K bằng Trí Tuệ Nhân Tạo AI, TV QLED 8K 2020 làm nên “cuộc cách mạng thiết kế thực sự” theo đánh giá của chuyên trang Forbes với màn hình vô cực. Khi cạnh viền gần như vô hình giúp tỷ lệ màn hình hiển thị nội dung chiếm tới 99%, kết hợp hiệu quả nâng cấp hình ảnh từ bộ xử lý Quantum 8K, “những chiếc TV QLED sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm xem đắm chìm nhất”, nhận xét của TechAeris, một trong những đơn vị truyền thông lớn tại Mỹ.

Chi tiết quan trọng cho thấy TV QLED 8K 2020 năm nay vượt trội về trí tuệ so với các đối thủ - Ảnh 3.

Sự kết hợp giữa thiết kế màn hình vô cực và công nghệ nâng cấp hình ảnh chuẩn 8K mới giúp TV QLED 8K 2020 gây ấn tượng mạnh với giới mộ điệu và các chuyên gia

Chuẩn mực về thiết kế và công nghệ AI Samsung thể hiện trong TV QLED 8K mới đã chinh phục các chuyên gia, đơn vị truyền thông trên khắp thế giới mà những nhận định và giải thưởng đạt được là minh chứng cụ thể. Mẫu TV QLED đầu bảng Q950TS nhận được giải thưởng “Sản phẩm tốt nhất phân khúc” (Best in Class) từ diễn đàn danh tiếng AV Forums mà chính thiết kế màn hình tràn viền lên đến 99% đã thực sự làm nên sự khác biệt cho sản phẩm của Samsung.

Chi tiết quan trọng cho thấy TV QLED 8K 2020 năm nay vượt trội về trí tuệ so với các đối thủ - Ảnh 4.

Hàng loạt lời đánh giá cao và giải thưởng cho thấy TV QLED thế hệ mới hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng cao cấp

Sản phẩm cao cấp QLED 8K Q950TS thuyết phục Forbes bằng cả thiết kế “cách mạng” và “trí tuệ” áp dụng trong nâng cấp hình ảnh, giúp tạo ra hiệu ứng thị giác về chiều sâu, kết cấu và chi tiết hình ảnh tốt hơn. TV QLED 8K Q800T nhận được đánh giá năm sao và Giải thưởng Lựa chọn của Biên tập viên (Editor’s Choice Award) từ các đơn vị truyền thông của Mỹ là HD Guru và Tech Aeris. Các sản phẩm độ phân giải 4K như mẫu QLED 4K Q90T cũng ghi dấu ấn nhờ những cải tiến công nghệ khi được AVS Forum đánh giá là Lựa chọn hàng đầu năm 2020 (Top Choice 2020).

Bên cạnh đó, dòng TV cao cấp nhất của Samsung còn có nhiều công nghệ tân tiến khác như khả năng hỗ trợ 100% chuẩn DCI-P3 – dải màu tiêu chuẩn trong thế giới điện ảnh, công nghệ Adaptive Picture giúp tối ưu hóa nội dung trong từng điều kiện ánh sáng thông qua hệ thống cảm biến tích hợp, tính năng Quantum HDR 480 Blocks phân tích dữ liệu chất lượng cao giúp tối ưu độ tương phản và chi tiết hình ảnh hiển thị bất chấp mọi điều kiện ánh sáng xung quanh, … Tất cả góp phần làm nên đỉnh cao mới trong trải nghiệm hình ảnh mà người dùng hiện nay có thể tận hưởng.

Kỷ nguyên TV 8K bắt đầu bằng Samsung và hãng đang tạo nên các sản phẩm ngày một ấn tượng hơn. Với trình độ công nghệ và tầm nhìn của vị thế hãng TV lớn nhất thế giới, Samsung đang thực hiện vai trò dẫn dắt xu hướng mới bằng các sản phẩm chinh phục trọn vẹn các chuyên gia nghe nhìn và phân khúc người dùng tinh hoa.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top