Chiến lược “tùy biến hóa” Android của Microsoft đã bước sang một nấc thang mới

09:27 Sáng - 15/07/2020
0 Bình luận
212
bởi Nam Nguyễn

Hệ sinh thái Android ngày càng trở nên quan trọng đối với Microsoft và gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond đã sẵn sàng chuyển từ một công ty dịch vụ và ứng dụng di động sang một nhà phát triển phần cứng tập trung cho hệ điều hành Android.

Chiến lược “tùy biến hóa” Android của Microsoft đã bước sang một nấc thang mới - Ảnh 1.

Surface Duo là chiếc smartphone thuần Android đầu tiên của Microsoft, dự kiến sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Nhưng theo nhiều nguồn tin nội bộ, Microsoft đã lên kế hoạch từ trước và sẽ sớm có hành động phù hợp.

Những gì Microsoft muốn làm bây giờ là sớm bán ra Surface Duo trước khi Samsung trình làng Galaxy Fold 2 vào 5/8 tới đây.

Bên cạnh đó, Microsoft đã sẵn sàng đầu tư cho phần cứng Android và đảm bảo cam kết tối đa với hệ sinh thái của Google. Theo tin nội bộ, Microsoft đang muốn phát triển một bộ phận chuyên phát triển Android của riêng mình. Mục đích nhằm kiểm soát phần mềm chạy trên Surface Duo tốt hơn.

Về cơ bản, Microsoft muốn có một phiên bản Android tùy chỉnh được cài đặt riêng trên các thiết bị Android của hãng. Đây chính là sự khẳng định cam kết hỗ trợ phần mềm Android lâu dài đối với các thiết bị phần cứng mới của hãng.

Chiến lược “tùy biến hóa” Android của Microsoft đã bước sang một nấc thang mới - Ảnh 2.

Một trong những động thái gần đây nhằm cụ thể hóa kế hoạch trên của Microsoft, đó là mua lại một bộ phận của Movial, công ty đã từng hợp tác cùng Microsoft để chế tạo ra Surface Duo. Giờ đây, Movial rõ ràng là một phần quan trọng trong chiến lược Android dài hạn của Microsoft.

Hiện tại Movialv vẫn sẽ tồn tại độc lập vì Microsoft không mua lại toàn bộ các bộ phận của công ty. Nhờ bộ phận Romanian của Movial, Microsoft dự kiến sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển trong tương lai.

Mục tiêu dài hạn của Microsoft là tiến tới xây dựng một phiên bản tùy chỉnh riêng của Android trên Surface Duo, tức là smartphone của Microsoft sẽ chạy hoàn toàn phần mềm do Microsoft tự phát triển.

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, một biến thể Android do Microsoft phát triển sẽ được tích hợp trên Surface Duo 2 ra mắt vào năm tới. Dự kiến phiên bản Surface Duo 2 sẽ giải quyết được phần lớn các hạn chế của phiên bản đầu tiên.

Bản thân Microsoft đang đặt cược rất lớn vào Surface Duo và điều này khá dễ hiểu khi Microsoft gần như “tay chơi mới” trên thị trường Android, sau một thời gian dài chìm đắm với nền tảng Windows Phone OS.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top