Chính quyền California nói chưa bệnh viện địa phương nào nhận được máy thở từ Elon Musk

10:32 Sáng - 16/04/2020
0 Bình luận
207
bởi Nam Nguyễn

Hôm 23 tháng Ba, Gavin Newsom, thống đốc bang California có thông báo khiến người dân hồ hởi: Elon Musk sẽ quyên góp 1.000 máy thở cho bệnh viện địa phương, trực tiếp giúp các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Nhưng theo báo cáo từ nhiều nguồn tin lớn, thì những thiết bị mà Elon Musk hứa hẹn đều là những máy thở không xâm lấn, những thiết bị hỗ trợ hô hấp cấp thấp không chuyên dùng trong điều trị Covid-19. Musk đối mặt với những cáo buộc PR trá hình khi gửi đi những thùng máy thở mua ngoài nhưng lại gắn kèm cả logo Tesla.

Sự vụ đôi chút lắng xuống khi Musk lên tiếng đính chính máy thở BiPAP ông mua lại từ ResMed có thể được dùng để ngăn triệu chứng bệnh xấu đi, đúng với lời khuyên của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA. Bên cạnh đó, ban kỹ sư của Tesla còn đăng một đoạn clip ngắn nói về dự án máy thở xâm lấn mới của họ, dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong vài tháng tới.

Nhưng sự việc đang diễn ra theo chiều hướng khiến người ta hoài nghi: trách nhiệm chuyển máy thở đến cho bệnh viện thuộc về Tesla, nhưng theo thông tin do chính quyền California cung cấp cho tờ Sacramento Bee, chưa bệnh viện nào nhận được máy thở.

Chính quyền California nói chưa bệnh viện địa phương nào nhận được máy thở từ Elon Musk - Ảnh 1.
Chính quyền California nói chưa nhận được máy thở từ Elon Musk

Diễn biến sự việc khiến người dân California phải đặt câu hỏi: liệu kế hoạch tỷ đô mua về 400 triệu khẩu trang và thiết bị bảo hộ cá nhân của thống đốc Newsom có khả thi? Cách đây gần một tháng, chính ông tuyên bố hành động nghĩa hiệp của Musk nhưng đến hôm nay, thông tin cho hay vẫn chưa bệnh viện nào nhận được hàng quyên góp từ Tesla.

Tesla từ chối bình luận về thông tin này, trang Twitter của Elon Musk vẫn chưa có cập nhật mới liên quan tới khẳng định của chính quyền bang California.

Theo: DINK

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top