Chip 5G 4 nanomet của mediatek sẽ trình làng cuối năm nay

09:30 Sáng - 30/07/2021
0 Bình luận
280
bởi Đàm Hằng

Meditek tiếp tục cố gắng để duy trì vị trí trên thị trường chip điện thoại di động với chip 5G thế hệ mới dựa trên quy trình 4 nanomet.

Hai năm trước, MediaTek đã phải vật lộn để cạnh tranh trên thị trường và thất bại trong việc mang lại những con chip flagship cạnh tranh với Qualcomm. Tuy nhiên, điều này bắt đầu thay đổi vào năm 2019.

Trở lại năm ngoái, công ty chip đến tư Đài Loan này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rõ rệt với việc phát hành chip Dimensity 5G giá rẻ và hiệu năng tốt. Nhờ dòng sản phẩm Dimensity, nhiều OEM đã có thể giới thiệu điện thoại thông minh 5G với mức giá thấp.

Năm nay, MediaTek đã tiến một bước xa hơn khi giới thiệu chip Dimensity 1100 và Dimensity 1200 có hiệu suất giống như một chiếc flagship. Tuy nhiên, chúng vẫn dựa trên quy trình 6 nm, cao hơn một bước so với 5 nm tiên tiến được sử dụng trên các SoC hàng đầu hiện nay như Snapdragon 888.

Để tiếp tục duy trì vị thế của mình và thâm nhập sâu hơn trong phân khúc cao cấp, MediaTek dường như sẽ chuẩn bị tung ra con chip 4NM đầu tiên trên thế giới trong năm nay.

MediaTek mới đây đã thông báo rằng chip 5G hàng đầu của họ, được xây dựng trên quy trình 4 nm của Công ty Bán dẫn Đài Loan (TSMC) và ra mắt vào cuối năm nay.

Theo một tweet của Bryan Ma, phó chủ tịch phụ trách thiết bị khách hàng của International Data Corporation (IDC), Trung Quốc có thể là “mục tiêu chính” cho dòng sản phẩm mới này. Theo dự kiến, con chip này sẽ theo đuổi phân khúc hàng đầu và điện thoại thông minh có nó sẽ có giá khoảng 4000 NDT.

Không chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Các thương hiệu Trung Quốc có thể cũng sẽ xuất khẩu các thiết bị có chip này sang các thị trường khác ở châu Âu hay châu Mỹ.

Sự xuất hiện của SoC hàng đầu 4 nm từ MediaTek, có thể mang lại nhiều sức hấp dẫn hơn cho công ty. Các chip Dimensity đang chinh phục các OEM trên khắp thế giới do hiệu quả và chi phí thấp. Điều thú vị là ngay cả OnePlus, một đối tác lâu năm của Qualcomm, cũng đã chọn Dimensity 1200 cho OnePlus Nord 2 của mình.

Dự kiến Mediatek có thể sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những con chip 4NM này vào cuối năm 2021. Những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chúng sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top