Chủ sở hữu TikTok thử nghiệm mạng xã hội tương tự như metaverse

11:30 Sáng - 01/02/2022
0 Bình luận
352
bởi Duy Khoa

ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, đã tung ra một ứng dụng xã hội ở Trung Quốc cho phép người dùng tương tác trong một cộng đồng ảo thông qua hình đại diện trong bối cảnh metaverse đang ngày càng được quan tâm.

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng tương tự như metaverse được tung ra gần đây của ByteDance, Paiduidao, có nghĩa là “hòn đảo của bữa tiệc”.

Trong khi các chức năng của ứng dụng có tên Paiduidao, có nghĩa là “hòn đảo của bữa tiệc”, có vẻ phù hợp với mô tả chung của metaverse, thường đề cập đến một mạng lưới thế giới ảo ba chiều nơi mọi người có thể tương tác, một đại diện của ByteDance lại cho biết nó “ứng dụng này không liên quan đến metaverse “, nói thêm rằng ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm bởi một nhóm nhỏ người dùng và yêu cầu mã mời để truy cập.

Ứng dụng do công ty con Beijing Shi Qu Wu Xian Technology Co Ltd thuộc sở hữu hoàn toàn của ByteDance phát triển, đã ra mắt vào đầu tuần này trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android ở Trung Quốc. Nó có logo hình hai nhân vật hoạt hình tựa vào nhau.

Theo công ty theo dõi dữ liệu App Annie, mặc dù ứng dụng không hoạt động hoàn toàn, nhưng nó là ứng dụng xã hội iOS được tải xuống nhiều thứ 77 vào hôm 28/1.

Paiduidao đánh dấu nỗ lực mới nhất của ByteDance nhằm phá vỡ thị trường truyền thông xã hội của Trung Quốc và thách thức ứng dụng WeChat phổ biến của Tencent Holdings, ứng dụng được cài đặt trên hầu hết mọi điện thoại thông minh tại quốc gia tỷ dân này.

Các mạng xã hội trước đây của ByteDance phần lớn đã bị đình trệ. Năm ngoái, tập đoàn công nghệ này đã đóng cửa Feiliao , được ra mắt như một ứng dụng nhắn tin vào năm 2019 và được biết đến trên toàn cầu với tên gọi Flipchat, trong khi nền tảng chia sẻ ảnh giống Instagram, Xintu không còn tồn tại.

Thương vụ mua lại công ty khởi nghiệp thực tế ảo (VR) Pico Interactive có trụ sở tại Bắc Kinh vào tháng 8 năm ngoái được nhiều người hiểu là một bước tiến vào metaverse, một khái niệm thu hút sự chú ý lớn sau khi Facebook đổi tên thành Meta hai tháng sau đó.

Tuy nhiên, lúc đó, trưởng bộ phận sản phẩm và chiến lược của ByteDance, Alex Zhu, cho biết thương vụ này xuất phát từ việc công ty thừa nhận giá trị của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR), chứ không liên quan gì đến metaverse.

Theo: An Nhiên

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top