CNET: Motorola Razr gập được 27.000 lần thì xuất hiện tiếng “cạch” khá to, không đạt được kỳ vọng

08:38 Sáng - 08/02/2020
0 Bình luận
442
bởi Triệu Vũ

Màn “tra tấn” Motorola Razr đã kết thúc sớm hơn dự kiến.

Khi Galaxy Fold ra mắt, trang tin CNET lắp đặt một cỗ máy thử nghiệm gập và đã đặt chiếc máy nghìn đô của Samsung lên “thớt”. Thiết bị đã sống sót được khoảng 120.000 lần gập tự động bằng máy; nếu tính mỗi ngày bạn ngồi gập 50 lần (nghịch cho bõ), thì cũng phải gập tới 2.400 ngày, tương đương với 6 năm rưỡi rồi máy mới hỏng.

CNET: Motorola Razr gập được 27.000 lần thì xuất hiện tiếng cạch khá to, không đạt được kỳ vọng - Ảnh 1.

Thử nghiệm gập Galaxy Fold của CNET.

Hiển nhiên, khi thấy Razr – chiếc smartphone màn gập mới của Motorola – lộ diện, phóng viên CNET không chần chừ gì, ngay lập tức đặt chiếc máy lên bàn cân. Họ đã mong chiếc Motorola Razr gập liên tục được 12 tiếng với khoảng 100.000 lần gập, nhưng kết quả của buổi thử nghiệm không như mong đợi.

CNET: Motorola Razr gập được 27.000 lần thì xuất hiện tiếng cạch khá to, không đạt được kỳ vọng - Ảnh 2.

Khi gập được khoảng 27.000 lần, chiếc Razr lộ ra vấn đề: mỗi lần gập lại kèm theo một tiếng “cạch” khá lớn, và theo như những phóng viên CNET cầm trên tay chiếc máy, cảm giác gập của Razr không còn được như mới. Máy vẫn hoạt động tốt, chỉ có điều cái màn gập không còn khiến người dùng thích thú.

Cũng giống như lần “tra tấn” Galaxy Fold, CNET cũng mượt máy gập FoldBot từ SquareTrade để tiến hành thử nghiệm. SquareTrade thiết kế FoldBot để dùng cho Galaxy Fold, và họ đã phải tinh chỉnh chút đỉnh để lắp vừa Razr và thử gập. CNET không loại trừ khả năng đây một lý do khác khiến bài thử với FoldBot không như dự kiến.

Kết luận ban đầu như sau: Razr chỉ gập được 27.000 lần là xuất hiện vấn đề – gập gây tiếng động, cảm giác khác trước và khiến FoldBot đã không thể gập hẳn máy lại như trong những lần đầu tiên. Có thể có hai lý do khiến điều này xảy ra, một là FoldBot chưa phù hợp để thử nghiệm Razr, hai là bản thân chiếc Razr chỉ “chịu khổ” được đến vậy.

Hãy cùng làm toán và lấy 50 lần gập/ngày làm chuẩn, thì 27.000 sẽ cho bạn thời gian gập là 540 ngày, tương đương 1,4 năm. Nếu dựa vào kết quả này để suy ra bụng người dùng thì hơi khó, liệu người sở hữu Razr có sẵn sàng thay máy sau một năm rưỡi sử dụng?

Đợi đến lúc SquareTrade tinh chỉnh lại FoldBot để thử lần nữa xem sao, biết đâu kết quả sẽ khác.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top