Công nghệ màn hình 120Hz trên smartphone có thực sự đáng tiền?

07:30 Sáng - 10/09/2021
0 Bình luận
253
bởi Duy Khoa

Dạo gần đây, nhiều thông tin rò rỉ liên quan đến mẫu smartphone mới nhất chuẩn bị ra mắt của Apple cho biết, thế hệ iPhone 13 sẽ được hãng nâng cấp lên màn hình có tốc độ quét 120Hz. Vậy đây là công nghệ gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Màn hình 120 Hz là màn hình có tần số làm tươi 120Hz với khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động trên màn hình của thiết bị. Thông số này càng lớn, khả năng thể hiện chuyển động nhanh trên màn hình sẽ càng cao.

Đây cũng chính là lý do tại sao các thiết bị với màn hình 120Hz luôn được đông đảo game thủ lựa chọn. Đặc biệt, với những tựa game có chương trình đồ họa cao như PUBG, Liên Quân… sự khác biệt giữa màn hình 120Hz và 60Hz là rất lớn. Đối với các game thủ máy tính công nghệ màn hình 120 Hz này vốn đã rất quen thuộc và hiện nay đã được áp dụng lên nhiều thế dòng smartphone.

Ưu điểm của công nghệ màn hình 120 Hz này sẽ cho khả năng thể hiện hình ảnh mượt mà, sống động hơn hẳn so với màn hình màn hình 60Hz trên các thế hệ iPhone cũ.

Với các game thủ, loại màn hình này càng trở nên cần thiết để có thể xử lý các loại game hạng nặng khi màn hình này có khả năng truyền tải và thể hiện những khung hình động tốt hơn. Ngoài ra, với những tác vụ thường ngày như vuốt trượt giao diện, lướt web hay dùng facebook, màn hình 120 Hz cũng  cho cảm nhận sự khác biệt với người dùng.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của màn hình 120Hz là gây hao pin nhanh, nên công nghệ màn hình này thường được trang bị trên các sản phẩm có dung lượng pin lớn hoặc các hãng công nghệ sẽ cho người dùng tùy chọn hiển thị tần số quét trong phần “Cài đặt” nếu họ muốn thời lượng sử dụng thiết bị lâu hơn hoặc sử dụng thông thường khi không chơi các game có đồ họa nặng, đòi hỏi thông số cấu hình màn hình cao để nghiệm cảm giác thật hơn khi “đấu game”.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top