Cuối cùng trình duyệt Chrome cho Android cũng đã có phiên bản 64-bit với hiệu năng và bảo mật tốt hơn

08:59 Sáng - 07/07/2020
0 Bình luận
197
bởi Thiên Quang

Người dùng smartphone Android từ lâu đã chờ đợi một phiên bản Chrome 64-bit và sự chờ đợi của họ cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Theo Android Police, Google sắp tung ra phiên bản Chrome 64-bit thông qua hai kênh phát hành là Chrome Dev (bản 85) và Chrome Canary (bản 86) trên Android.

Mặc dù vậy hiện mới chỉ có các thiết bị Android 10 mới có quyền tiếp cận bản cập nhật Chrome 64-bit. Trong khi đó các thiết bị chạy các bản Android thấp hơn sẽ phải chờ đợi và tiếp tục sử dụng Chrome 32-bit. Tuy nhiên một số người dùng Chrome Beta (bản 84) xác nhận họ cũng đã được cập nhật lên. 64-bit. Điều này có thể là do Google đang thử nghiệm nâng cấp cho cả Chrome 84.

Cuối cùng trình duyệt Chrome cho Android cũng đã có phiên bản 64-bit với hiệu năng và bảo mật tốt hơn - Ảnh 1.

Theo lộ trình của Google, tất cả các ứng dụng của hãng sẽ được cập nhật lên 64-bit trước ngày 1/8/2021. Điều đó có nghĩa rằng, Google sẽ sớm mang bản 64-bit này tới tất cả người dùng chạy các phiên bản Android cũ hơn.

Sự thay đổi có lộ trình này đảm bảo sẽ mang đến hiệu năng xử lý tốt hơn và tăng cưởng khả năng bảo mật của trình duyệt.

Hiện cả hai phiên bản Chrome Dev Chrome Canary đều có sẵn trên cửa hàng Google Play Store và người dùng có thể tải về và trải nghiệm thử.

Dự kiến phiên bản ổn định (stable) Chrome 85 cho Android sẽ được phát hành vào tháng 8 tới. Do đó nếu bạn nóng lòng muốn trải nghiệm bản cập nhật mới nhất, có thể làm theo hướng dẫn ở trên.

Tham khảo AndroidPolice

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top