Đánh giá Galaxy Watch 3: Smartwatch đáng mua nhất phân khúc cho mọi thiết bị Android

09:09 Sáng - 24/08/2020
0 Bình luận
308
bởi Phương Trần

 

Đánh giá Galaxy Watch 3: Smartwatch đáng mua nhất phân khúc cho mọi thiết bị Android

Không chỉ là một một chiếc đồng hồ thông minh với vẻ ngoài cổ điển, Galaxy Watch 3 còn được Samsung tích hợp thêm rất nhiều tính năng hỗ trợ theo dõi sức khoẻ rất ấn tượng.

Với những ai là fan hâm mộ của Galaxy Watch thế hệ đầu với mặt tròn và vòng xoay vật lý, chắc chắn Galaxy Watch 3 sẽ không làm bạn thất vọng mà thậm chí nó còn có vẻ đẹp hơn phiên bản trước. Watch 3 có kích thước nhỏ hơn 8%, mỏng hơn 14% và nhẹ hơn 15% so với Galaxy Watch thế hệ đầu tiên, nhờ đó mà không chỉ phù hợp với nam giới mà ngay cả phái nữ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn Watch 3 là món phụ kiện để tập luyệt thể dục thể thao.

IMG_0048

Về vòng xoay vật lý, nó vẫn chính xác đến từng mini như thế hệ trước và tỏ ra hữu ích trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là lúc tập luyệt tay người dùng có thể dính nước, làm cho thao tác cảm ứng trở nên khó khăn thì vòng xoay này đã khắc phục được vấn đề đó. Xét về thiết kế, đồng hồ đã vượt qua một chiếc đồng hồ kim truyền thống nhờ thiết kế cổ điển với viền benzel nhỏ hơn, độ dày nhỉnh hơn so với đồng hồ Galaxy Watch Active. Các dây đeo đi kèm khá đẹp và mềm mại.

GalaxyNote20 (5 of 41)

Galaxy Watch 3 sẽ có 2 lựa chọn về kíc thước màn hình 41mm hoặc 46mm và đều sử dụng tấm nền AMOLED cho độ sáng cao, hình ảnh sắc nét ngay cả khi sử dụng ngoài trời, rất lý tưởng khi người đeo đang chạy và cần kiểm tra nhanh số liệu trong khi tập luyện. Và giao diện bằng khung bezel xoay thực sự tiện lợi hơn nhiều so với dùng ngón tay, dễ làm mờ màn hình.

Galaxy Watch 3 có thể theo dõi tổng số 40 hoạt động và bảy hoạt động có thể được theo dõi tự động, có nghĩa là bạn sẽ không phải chọn loại bài tập nào mình đang thực hiện trước đó. Nó có một huấn luyện viên chạy bộ để có thông tin chi tiết về các chỉ số VO2 Max theo yêu cầu và sải chân, mặc dù chúng chưa được phát hành trực tiếp ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên trong các phiên bản cập nhật phần mềm sắp tới Samsung sẽ gửi nó đến với người dùng.

GalaxyNote20 (7 of 41)

Đồng thời, Watch 3 có thể theo dõi mức độ căng thẳng theo yêu cầu bằng dữ liệu nhịp tim. Quá trình kiểm tra diễn ra trong vài giây và yêu cầu người đeo giữ yên cánh tay. Sau khi có thông tin cần thiết, nó sẽ phân loại các cấp độ trên phổ căng thẳng và cung cấp cho người đeo tùy chọn để thực hiện các bài tập thở trong một phút để điều chỉnh trạng thái.

Đối với tính năng theo dõi giấc ngủ của mình, Samsung đã hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp Giấc ngủ Hàn Quốc (KSIA) để cung cấp cho người đeo thiết bị thông tin chi tiết về chu kỳ REM của họ, cùng với báo cáo buổi sáng về chất lượng giấc ngủ và các mẹo về cách cải thiện giấc ngủ. Cảm biến SpO2 có thể thông báo thêm dữ liệu về giấc ngủ, nhưng tương tự như theo dõi VO2 Max, theo dõi oxy trong máu sẽ không có sẵn ở thời điểm hiện tại mà sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật phần mềm tiếp theo cho Galaxy Watch 3.

GalaxyNote20 (3 of 41)

Tuy nhiên, bất kể bạn đang ở đâu, cảm biến phát hiện chuyến đi của thiết bị này sẽ thay mặt bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp khi nó phát hiện bạn rơi mạnh và đột ngột. Apple Watch đã có tính năng này trong một vài năm trước đây là giờ đây Samsung cuối cùng cũng đã mang nó lên sản phẩm đồng hồ thông minh của mình.

Mặt khác, Watch 3 cũng sở hữu tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Người dùng nhập dữ liệu vào đồng hồ của mình và đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health, ứng dụng này có thể cung cấp thông tin về kỳ kinh tiếp theo và thời gian dự đoán. Tính năng này không có nguồn gốc từ Samsung và được cung cấp bởi ứng dụng Glow.

GalaxyNote20 (10 of 41)

Ngoài việc chăm sóc sức khoẻ, hệ điều hành Tizen được trang bị trên Galaxy Watch 3 cũng mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng với kho ứng dụng riêng giống như các hệ điều hành Wear khác nên các bạn dễ dàng tải thêm rất nhiều app mới như spotify, hình nền, bản đồ..v…v..

GalaxyNote20 (9 of 41)

Thời lượng pin cũng là điểm cộng lớn trên Galaxy Watch 3 với phiên bản 45mm có thể sử dụng khoảng 2.5 ngày với việc tập luyện cơ bản. Mặt khác, các bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thời gian sử dụng pin bằng các tắt tính năng luôn bật, giới hạn thời gian chờ của màn hình và tắt dữ liệu vị trí.

GalaxyNote20 (20 of 41)

Nhìn chung, Galaxy Watch 3 là mẫu đồng hồ thông minh được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ sức khoẻ hiện đại nhất, thiết kế theo xu hướng cổ điển và thời lượng pin tốt nhất dành cho các thiết bị Android ở thời điểm hiện tại.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top