Đây là ‘con quái vật’ mà hãng GM đã chế tạo riêng cho lực lượng bộ binh Mỹ

09:30 Sáng - 01/07/2020
0 Bình luận
212
bởi An Bùi

Tập đoàn xe hơi General Motors (GM) mới đây đã ký một hợp đồng trị giá 214,3 triệu USD để sản xuất hơn 2.000 phương tiện vận chuyển cho lực lượng quân đội Mỹ.

Trong đó điểm nhấn là 649 xe chở các tiểu đội tác chiến (ISV) với trị giá mỗi chiếc lên tới gần 330.200 USD.

Yêu cầu chính của đơn hàng là một loại ISV viễn chinh, đủ nhẹ và nhanh nhẹn để mang theo chín binh sĩ cùng một lúc, với tốc độ vượt trội khi băng qua chiến trường. Chiếc xe cũng cần phải dẻo dai và linh hoạt, đủ nhẹ để treo bên dưới một máy bay trực thăng đa dụng UH-60 Blackhawk, nhưng cũng đủ nhỏ gọn để nằm trong lòng một chiếc trực thăng vận tải CH-47 Chinook. Quân đội cũng cần một thứ gì đó có thể chịu được sức ép không khí khi vận chuyển bằng các loại máy bay vận tải như C-130 hoặc C-17.

Rõ ràng, đây không phải là một đơn đặt hàng đơn giản.

Đây là con quái vật mà hãng GM đã chế tạo riêng cho lực lượng bộ binh Mỹ - Ảnh 1.

Đáp án của General Motors đưa ra là một thứ hoàn toàn độc đáo, với thiết kế vẻ ngoài có phần “hoang dã” và “điên rồ” giống như các đạo cụ trong bộ phim Mad Max của Hollywood. Đây là một mẫu ISV với hầu hết các bộ phận (lên đến 90%) đến từ một mẫu xe thương mại, dòng xe tải Chevrolet Colorado ZR2 2020.

Nó bao gồm phần cấu trúc cơ bản, động cơ turbo-diesel Duramax 2,8 lít kết hợp với hộp số tự động sáu cấp, mang lại cho con quái vật này công suất lên tới 186 mã lực với khả năng tải lên tới 1,5 tấn.

Đây là con quái vật mà hãng GM đã chế tạo riêng cho lực lượng bộ binh Mỹ - Ảnh 2.

Để cỗ xe này có đủ khả năng cơ động và sự nhanh nhẹn, nhà sản xuất sử dụng hệ thống giảm chấn kép Multimatic cùng hệ thống treo hiệu suất cao Chevrolet Performance.

Và nhằm tăng thêm sức hấp dẫn, những chiếc ISV mà GM sản xuất cho quân đội Mỹ sẽ có thêm các tùy chỉnh cùng chế độ hậu cần bảo dưỡng đặc biệt.

Cuối cùng, chứng nhận về khả năng vận chuyển – để đảm bảo ISV thực sự có thể được triển khai bằng máy bay trực thăng và máy bay vận tải – đang trong giai đoạn thử nghiệm và đánh giá ban đầu, sẽ dự kiến hoàn thành vào mùa thu tới.

Tham khảo Slashgear

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top