Để Apple Maps chi tiết hơn, iPhone 11 Pro còn được sử dụng để chụp ảnh đường phố

01:30 Chiều - 23/02/2020
0 Bình luận
455
bởi Phương Anh

Chiếc balo Apple chứa iPhone 11 Pro là bản nâng cấp của chiếc balo tương tự hồi năm 2018.

Hôm thứ năm vừa qua, tại thung lũng Silicon, người ta đã phát hiện ra một nhân viên Apple mang trên lưng bản nâng cấp của chiếc balo chuyên dụng để thu thập dữ liệu, với một vài chiếc iPhone 11 Pro mới toanh gắn bên trên. Chiếc balo này, có thể được dùng vào mục đích thu thập các hình ảnh và dữ liệu cho Apple Maps, trông tương đồng với chiếc balo hồi năm 2018. Nhưng lần này, nó có một lớp phủ cứng cáp bên ngoài – cùng ít nhất 3 chiếc iPhone mới nhất của Apple, nhiều khả năng dùng để chụp ảnh phía sau và hai bên hông của balo.

Bạn có thể xem ảnh dưới đây để so sánh giữa hai chiếc balo cũ và mới:

Để Apple Maps chi tiết hơn, iPhone 11 Pro còn được sử dụng để chụp ảnh đường phố - Ảnh 1.

Bên trái là của năm 2018, bên phải là của năm 2019 có gắn kèm cả iPhone 11 Pro.

Anh nhân viên mang chiếc balo Apple Maps mới này được thấy ở Palo Alto, California, tại giao lộ của Đại học Avenue và đường Ramona, cạnh quán Hookah Nites. Việc trang bị thêm 3 chiếc iPhone 11 Pro cho balo sẽ cho phép Apple có thể chụp 3 bức ảnh (hoặc quay 3 đoạn video) về mỗi khung cảnh, với 3 ống kính khác nhau từ mỗi góc độ. 3 cảm biến LiDAR được  ở trên đỉnh của balo, cùng với một thiết bị gắn trên một cây cột nằm trên cùng, có thể là một hệ thống định vị.

Look Around là câu trả lời của Apple dành cho Street View

Apple chưa nói gì về chiếc balo Apple Maps nói trên. Tuy nhiên, họ có thể dùng nó để thu thập dữ liệu phục vụ tính năng Look Around vừa được thêm vào Apple Maps trong bản iOS 13. Là câu trả lời của Apple dành cho Street View của Google, tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn chi tiết về môi trường phố xá tại những địa điểm nhất định.

Để Apple Maps chi tiết hơn, iPhone 11 Pro còn được sử dụng để chụp ảnh đường phố - Ảnh 2.

Tính năng Look Around của Apple Maps

Apple hiện vẫn đang bỏ ra hàng tỷ USD để nâng cấp dịch vụ bản đồ của mình sau một khởi đầu không mấy thuận lợi vào năm 2012. Tính năng Look Around nhận được khá nhiều lời khen ngợi, nhưng đáng tiếc là nó chỉ hữu dụng ở một số khu vực mà thôi.

Bản đồ mang lại hình ảnh tương tác về đường phố với độ phân giải cao, ảnh 3D, cùng khả năng chuyển đổi mượt mà và uyển chuyển giữa các thành phố lớn với Look Around” – Apple nói vậy khi tung ra bản nâng cấp của dịch vụ bản đồ hồi tháng trước. “Khách hàng từ mọi nơi trên thế giới có thể di chuyển qua New York City, Bay Area San Francisco, Los Angeles, Las Vegas, Houston, và Oahu. Nhiều địa điểm khác sẽ được thêm vào sau”.

Balo Apple Maps dùng để thu thập dữ liệu cho Look Around?

Chiếc balo Apple Maps đầu tiên lộ diện vào mùa thu năm 2018, khoảng 9 tháng trước khi Apple giới thiệu Look Around. Nó có một lớp vỏ mềm, gắn nhiều loại cảm biến khác nhau. Apple tung ra một phiên bản vỏ cứng vài tháng sau đó để bảo vệ tốt hơn các thành phần bên trong.

Apple có thể đang thử nghiệm chiếc balo mới tại Palo Alto trước khi triển khai rộng rãi trên toàn cầu. Hệ thống camera gồm 3 chiếc iPhone còn có thể dùng để thu thập dữ liệu phục vụ vẽ bản đồ trong nhà.

Vẫn chưa rõ Apple đang giấu thứ gì bên trong chiếc balo vỏ cứng kia. Tuy nhiên, một chiếc balo gắn đầy cảm biến như vậy hẳn phải hoạt động bằng pin, và có khi là cả một vi xử lý bên trong nữa!

Tham khảo: CultofMac

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top