Đối thủ giá rẻ của Apple Watch lộ thiết kế và tính năng hấp dẫn, ‘đe nẹt’ cả Samsung Galaxy Watch 4

10:00 Sáng - 17/09/2021
0 Bình luận
248
bởi Duy Khoa

Cả Apple Watch lẫn Samsung Galaxy Watch4 đều sẽ phải dè chừng trước một đối thủ mới sắp xuất hiện trên thị trường.

Trong khi cả thế giới đang chú ý đến Apple Watch thì mới đây OPPO được cho là cũng sẽ ra một mắt mẫu đồng hồ thông minh thế hệ thứ hai với nhiều tính năng đáng chú ý. Theo đó, hồi tháng 7, OPPO đã tung ra thị trường chiếc OPPO Watch 2 với thiết kế khá giống Apple Watch.

Dù đã cố gắng bổ sung nhiều tính năng học tập từ Apple Watch nhưng thứ mà OPPO còn thiếu trên đồng hồ thông minh của mình là điện tâm đồ.

Theo định nghĩa về Điện tâm đồ của wikipedia: “Trái tim co bóp theo nhịp được điều khiển của một hệ thống dẫn truyền trong cơ tim. Những dòng điện tuy rất nhỏ, khoảng một phần nghìn volt, nhưng có thể dò thấy được từ các cực điện đặt trên tay, chân và ngực bệnh nhân và chuyển đến máy ghi. Máy ghi điện khuếch đại lên và ghi lại trên điện tâm đồ. Điện tâm đồ được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim v.v…”.

ECG (đôi khi là EKG) là viết tắt của điện tâm đồ, là phương pháp theo dõi nhịp tim chính xác hơn nhiều so với cảm biến quang học có trên nhiều thiết bị đeo thông minh hiện nay. Tuy nhiên, ECG phức tạp hơn về cảm biến và yêu cầu phê duyệt của cơ quan y tế để được kích hoạt ở một quốc gia, vì vậy chỉ một số thiết bị cao cấp mới cung cấp tính năng này.

OPPO dường như phất triển một phiên bản điện tâm đồ cho mẫu đồng hồ thông minh mới, bằng chứng là những hình ảnh rò rỉ được chia sẻ bởi chuyên gia công nghệ Evan Blass.

Nếu điều này xảy ra, OPPO có thể tận dụng lợi thế sản xuất giá rẻ của mình để tung ra thị trường phiên bản đồng hồ thông minh có điện tâm đồ và trở thành đối thủ rất đáng gờm với Apple Watch hay Galaxy Watch của Samsung.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top