Dòng Samsung Galaxy A sẽ hỗ trợ OIS vào năm 2022

10:30 Sáng - 08/09/2021
0 Bình luận
245
bởi Duy Khoa

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang trải qua một loạt các thay đổi trên các khía cạnh khác nhau. Có một số tính năng cao cấp chỉ được trang bị cho dòng flagship. Tuy nhiên, khi các tính năng này tiếp tục phát triển thì có thể nó sẽ được áp dụng cho cả dòng điện thoại thông minh thấp hơn.

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh không có tính năng chống rung quang học (OIS). Một số ít điện thoại thông minh đi kèm với tính năng này là các mẫu hàng đầu. Tuy nhiên, Samsung dự định sẽ phân cấp chức năng này cho nhiều dòng máy hơn. Theo một báo cáo gần đây, Samsung có kế hoạch đưa OIS vào làm tiêu chuẩn trên dòng Galaxy A. Báo cáo cũng tuyên bố rằng công ty sẽ bắt đầu thay đổi này từ năm 2022.

Điện thoại thông minh mới nhất trong dòng này là Samsung Galaxy A22 và thiết bị này đi kèm với OIS. Từ năm sau, OIS sẽ trở thành tiêu chuẩn cho dòng Samsung Galaxy A. Samsung Galaxy A22 có giá chỉ 250 USD nhưng nó sử dụng camera chính 48MP hỗ trợ OIS.

Chống rung quang học (OIS) là một loại công nghệ chống rung được công chúng công nhận nhất. Nó bù cho đường ánh sáng nơi xảy ra hiện tượng đan xen qua các bộ phận có thể chuyển động, để đạt được hiệu quả giảm nhoè ảnh. Hiệu quả của chức năng OIS là khá rõ ràng. Trong các trường hợp bình thường, bật chức năng này có thể tăng tốc độ cửa trập lên 2-3 stop để chụp bằng tay sẽ không tạo ra hiện tượng nhoè. Hiệu quả là rất rõ ràng cho người mới bắt đầu. Samsung hy vọng sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh của dòng Galaxy A bằng cách phân quyền OIS.

Theo: VŨ THỊ VẺ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top