Face ID sắp được ẩn dưới màn hình iPhone

08:14 Sáng - 13/01/2019
0 Bình luận
126
bởi Anh Tuấn

Với công nghệ đặt cảm biến bên dưới tấm nền OLED, Apple có thể tăng tỷ lệ hiển thị màn hình iPhone, giảm bớt kích thước phần khuyết trên đỉnh máy.

AMS, đơn vị cung cấp cảm biến quang học cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple vừa công bố cảm biến “nằm dưới tấm nền OLED”. Theo Reuters, điều này sẽ mở đường cho việc loại bỏ màn hình khuyết trên iPhone.

Face ID sắp được ẩn dưới màn hình iPhone
Tương lai iPhone không có notch được mở đường với công nghệ cảm biến đặt dưới màn hình OLED. Ảnh: 9to5mac.

Cảm biến tiệm cận quang học và hồng ngoại mới được AMS gọi với cái tên “behind OLED”, sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone đưa các cảm biến vào bên trong màn hình thiết bị. Các chi tiết khác về công nghệ này vẫn được giữ kín.

Trong thông điệp của mình, AMS cho biết cảm biến behind OLED sẽ cho phép các công ty sản xuất điện thoại tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình so với mặt trước của máy. Đồng nghĩa với việc iPhone có thể bỏ đi phần notch xấu xí đã tồn tại qua 2 thế hệ iPhone X và iPhone XS.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Face ID bao gồm nhiều thành phần, trong đó có camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng tiệm cận, bộ phận phát chùm sáng flood illuminator và bộ phận phát chấm hồng ngoại dot projector. Vì vậy cảm biến mới của AMS có thể không loại bỏ hoàn toàn phần khuyết trên iPhone nhưng nó vẫn là một hướng đi đúng, ít nhất sẽ thu gọn đáng kể Face ID.

Ngoài ra, notch của iPhone còn chứa camera trước, loa thoại và micro. Những thành phần này cũng cần được di dời sang vị trí khác nếu Apple muốn loại bỏ phần khuyết trên đỉnh máy.

Theo ước tính của Reuters, Apple là khách hàng lớn nhất của AMS, mang về 45% doanh số cho công ty này. Các thành phần nhận dạng khuôn mặt của AMS được sử dụng cho Face ID trên iPhone và iPad.

Cổ phiếu AMS đã tăng 9,6% sau khi thông tin về công nghệ mới được công bố. Trước đó, công ty này đã lập kỷ lục tăng giá cổ phiếu của chính mình sau thỏa thuận với hãng phần mềm Trung Quốc Face++ trong việc sản xuất linh kiện phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt 3D trên smartphone.

Xem thêm: iPhone 2019 có thể dùng modem 5G của Samsung, MediaTek

Theo: Nguyễn Mai

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top