Facebook ra mắt tính năng video ngắn “Facebook Reels”

09:30 Sáng - 22/08/2021
0 Bình luận
359
bởi Đức Nguyễn

  Theo sau Shorts của Youtube, Facebook đang tiến hành thử nghiệm tính năng cho phép người dùng đăng tải những video ngắn tương tự như Tiktok.

  Sau Instagram Reels một tính năng cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn 30 giây trên nền tảng mạng xã hội Instagram. Facebook tiếp tục đưa tính năng này lên nền tảng của mình với một tên gọi tương tự là Facebook Reels. cung cấp cho người dùng các công cụ sáng tạo để tạo ra các video ngắn thú vị, hấp dẫn trên Facebook để cạnh tranh trực tiếp với TikTok vì nó giống nhau ở mục đích là tạo ra video ngắn. Reels có sẵn âm thanh, văn bản, hiệu ứng đặc biệt và bạn có thể quay video với filte.

  download
  Tính năng Reels hiển thị trên Instagram

  Theo một báo cáo của The Verge, những người dùng ở Ấn Độ, Mexico, Canada và Mỹ sẽ có thể thấy Reels xuất hiện với những video ngắn trong News Feed. Đáng chú ý, người dùng cũng có thể đăng các bài Reels lên Facebook từ nền tảng Instagram.

   

  “Mọi người có thể xem và tạo video từ ứng dụng Facebook và tính năng này được thiết kế để cung cấp cho mọi người thể hiện bản thân, khám phá nội dung giải trí và giúp người sáng tạo mở rộng phạm vi tiếp cận của họ”. Giải thích về thử nghiệm mới này, Facebook cho biết gần một nửa thời gian dành cho ứng dụng là dành để xem video và Reels đang phát triển nhanh chóng.

  Facebook đã từng tuyên bố sẽ chi 1 tỉ USD cho những người sáng tạo trên Facebook và Instagram cho đến năm 2022. Tuy nhiên, hôm nay Facebook chia sẻ rằng họ sẽ triển khai thêm các khoản tiền thưởng và tăng quỹ trong những tháng tới, đặc biệt là cho Facebook Reels.

  reels-rooms
  Vị trí hiển thị Facebook Reels trên Newfeed của Facebook

  TikTok đã trở thành ứng dụng iPhone hàng đầu dành cho những người muốn xem và chia sẻ video ngắn. Những video đó đã tăng dần về thời lượng, nhưng ý tưởng vẫn không đổi. Cho đến nay, nhiều ứng dụng sao chép các tính năng nhưng không khiến cộng đồng sử dụng TikTok sụt giảm.

   Theo: Tinh Vân

   Nguồn: techz.vn

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top