Facebook thừa nhận việc dùng mạng này có thể không tốt cho bạn

08:04PM - 17/12/2017
0 Bình luận
181
bởi An Bùi

Facebook vừa thừa nhận có một số cách thức sử dụng mạng xã hội này sẽ gây tác động xấu tới sức khỏe tâm thần của con người.

Facebook thừa nhận việc dùng mạng này có thể không tốt cho bạn

Theo Đài CNBC (Mỹ), giám đốc nghiên cứu của Facebook, ông David Ginsberg, và nhà khoa học nghiên cứu Moira Burke vừa đưa ra những thông tin giải đáp các chất vấn về tác động của mạng xã hội này với tâm trạng người dùng.

Cùng với đó, một nghiên cứu của Đại học California San Diego và Đại học Yale nhận thấy những người có số lượt click chuột vào các đường link nhiều gấp bốn lần hoặc bấm “like” nhiều gấp hai lần cũng sẽ có sức khỏe tâm thần tệ hơn so với những người bình thường”.

Nói cách khác, nếu bạn đang sử dụng Facebook để lướt xem bảng cấp tin của mình một cách vô thức hoặc bấm chuột vào các nội dung trên đó, rốt cuộc sau đó bạn sẽ rơi vào tâm trạng hết sức tiêu cực.

Cũng như thế, Facebook cho thấy các sinh viên ở Đại học Cornell đã sử dụng Facebook trong 5 phút nhìn vào hồ sơ của chính họ đã “tăng cảm giác tự khẳng định bản thân” hơn so với những sinh viên nhìn vào hồ sơ của người khác.

Nói cách khác, việc sử dụng Facebook để tương tác với những người khác, thay vì chỉ để “lướt xem” như phân tích của Đại học Michigan chỉ ra, dường như có hiệu quả tích cực hơn với người dùng.

Facebook đưa ra những phản hồi này sau khi một cựu quan chức của công ty này là ông Chamath Palihapitiya gần đây lên tiếng cáo buộc tác động tiêu cực của mạng xã hội này với xã hội.

Ông Chamath Palihapitiya cho rằng Facebook đang “xé nát xã hội của chúng ta” với những vòng xoáy “like”, “comment” và “thả tim” trên đó.

Facebook thừa nhận việc dùng mạng này có thể không tốt cho bạn
5 (100%) 1 vote

Theo: Đắc Luân

Nguồn: Tuổi Trẻ

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top