Giữa đại dịch, đại gia năng lượng – điện tử Delta Electronics Thái Lan vừa quyết định lập công ty con tại Việt Nam, vốn điều lệ 500.000 USD

06:10 Chiều - 15/04/2020
0 Bình luận
322
bởi Phương Trần

HĐQT của Delta Electronics Thái Lan vừa tuyên bố chính thức thành lập công ty con mới tại Việt Nam trong quý II hoặc quý III năm 2020. Công ty con này sẽ có 100% vốn sở hữu của Delta Thái Lan với số vốn điều lệ 500.000 USD. Trước đây, Delta Thái Lan từng hợp tác với Hanoi Telecom trong dự án về xây dựng trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 Uptime.

 Giữa đại dịch, đại gia năng lượng - điện tử Delta Electronics Thái Lan vừa quyết định lập công ty con tại Việt Nam, vốn điều lệ 500.000 USD - Ảnh 1.

Công ty TNHH Delta Electronics (Thái Lan) đã thông báo thông qua Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) về việc thành lập một công ty con tại Việt Nam sau cuộc họp HĐQT được tổ chức tại trụ sở công ty ở Samutprakarn, Thái Lan.

Cụ thể, HĐQT của Delta Thái Lan sẽ chính thức thành lập công ty con mới tại Việt Nam trong quý II hoặc quý III năm 2020. Công ty con này sẽ có 100% vốn sở hữu của Delta Thái Lan cùng số vốn điều lệ khoảng 500.000 USD. Nhiệm vụ của công ty mới này là giao thương và cung cấp giải pháp thông qua các sản phẩm điện tử của Delta, nhằm mang lại lợi ích cho các bên liên quan và hỗ trợ khách hàng địa phương.

Ông Jackie Chang, Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan, cho biết: “Delta rất mong muốn khai thác tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam và hợp tác với các đối tác địa phương để đóng góp cho sự phát triển của đất nước này.

Các giải pháp của Delta về tự động hóa sản xuất, trung tâm dữ liệu, năng lượng tái tạo và di động điện tử (e-mobility) đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố thông minh và có thể gia tăng giá trị cho khách hàng địa phương trong quá trình đẩy mạnh cạnh tranh của họ.

Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của khu vực và Delta đã sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong câu chuyện tăng trưởng của đất nước“.

 Giữa đại dịch, đại gia năng lượng - điện tử Delta Electronics Thái Lan vừa quyết định lập công ty con tại Việt Nam, vốn điều lệ 500.000 USD - Ảnh 2.
Ông Jackie Chang – Chủ tịch của Delta Electronics Thái Lan

Là nhà cung cấp các giải pháp xanh và thông minh, Delta Thái Lan phát triển và lắp đặt các giải pháp tổng thể được nội địa hóa cho khách hàng ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Delta hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực viễn thông và sản xuất để tạo ra các giải pháp hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, linh hoạt và bền vững đúng như lời cam kết của thương hiệu: thông minh hơn – xanh hơn – cùng với nhau.

Tại Việt Nam, Delta đã hợp tác với Công ty Cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC), trực thuộc Hanoi Telecom, để cung cấp cho người dùng tại đây khả năng kết nối mạng tốt hơn bằng cách tạo ra một trung tâm dữ liệu tiên tiến (data center) để triển khai các hoạt động đáng tin cậy, linh hoạt và thân thiện với môi trường. Dự án quan trọng này của Delta và HTC-ITC đánh dấu cột mốc lắp đặt trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam với tiêu chuẩn xây dựng Tier 3 Uptime.

Ngoài ra, kể từ năm 2018, Delta đã tài trợ cho các đội thi đến từ các trường đại học Việt Nam tham gia thi đấu tại Giải Delta Advanced Automation Cup hàng năm cùng các đội khác đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Hà Lan.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đã lắp đặt các trạm sạc nhanh ở Indonesia và xây dựng bộ sạc cực nhanh DC đầu tiên cho công ty tiện ích nhà nước Indonesia.

Công ty TNHH Delta Electronics (Thái Lan) được thành lập năm 1988. Delta Electronics Thái Lan là đơn vị quốc tế chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp chuyển đổi nguồn cung cấp điện và quản lý nhiệt, trực thuộc tập đoàn Delta Electronics.

Là nhà cung cấp giải pháp năng lượng tiết kiệm với năng lực cốt lõi về năng lượng điện, nghiên cứu và phát triển sáng tạo, các danh mục kinh doanh của Delta bao gồm Năng lượng Điện, Tự động hóa và Cơ sở hạ tầng. Tập đoàn có cơ sở sản xuất ở Ấn Độ, Slovakia và Thái Lan; cùng một số trung tâm R&D đặt tại Thái Lan, Ấn Độ, Đức và các nước khác.

 

Theo: Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top