Gọi điện vệ tinh trên iPhone 13 có thể không xuất hiện trong năm 2021

07:10 Sáng - 01/09/2021
0 Bình luận
223
bởi Duy Khoa

Tính năng gọi điện thoại vệ tinh được coi là thông tin nóng nhất về iPhone 13 gần đây. Tuy nhiên các chuyên gia công nghệ lão làng nhận định, điều đó có thể không thành sự thật trong năm nay.

Thông tin iphone 13 có thể gọi điện qua vệ tinh được chuyên gia công nghệ nổi tiếng với biệt danh “thánh đoán” Mingchi Kuo đưa ra hôm chủ nhật. Giới công nghệ tỏ ra khá hào hứng trước thông tin này bởi gọi điện vệ tinh sẽ rất hữu ích khi người dùng ở trong vùng không có sóng.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ lão làng của Bloomberg mới đây đã đưa ra phân tích mới về thông tin. Theo đó, Apple đã thực sự nghiên cứu tính năng gọi điện thoại vệ tinh. Nhưng nó sẽ được tung ra trong tương lai chứ không phải trong năm 2021.

Tính năng gọi điện vệ tinh được thiết kế để giúp các cá nhân và nhóm trong các tình huống khẩn có thể gọi điện yêu cầu hỗ trợ mà không cần đến sóng điện thoại.

Các nguồn tin của Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu hai tính năng có thể kết nối iPhone với vệ tinh. Cách thứ sẽ dựa vào việc gửi tin nhắn văn bản qua vệ tinh, trong khi cách thứ hai sẽ tương tự như thực hiện cuộc gọi đến “911” ở Hoa Kỳ.

Gửi tin nhắn qua vệ tinh

Tính năng Gửi tin nhắn qua vệ tinh sẽ là một giao thức gửi tin nhắn sẽ được đưa vào ứng dụng Tin nhắn, nơi nó sẽ tồn tại cùng với SMS và iMessage. Các nguồn tin nói rằng Apple sẽ sử dụng bong bóng tin nhắn màu xám cho những tin nhắn này, thay vì màu xanh lam (iMessage) hoặc xanh lá cây (SMS).

Với tính năng này, người dùng iPhone sẽ có thể gửi một tin nhắn văn bản, với số lượng ký tự hạn chế, qua vệ tinh để báo cáo tình huống khẩn cấp. Tính năng này thường được gọi là Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh. Đây là một tính năng có khả năng gửi văn bản nhanh khi không có bất kỳ vùng phủ sóng di động nào.

Tin nhắn sẽ tự động chuyển đến điện thoại của một số liên lạc khẩn cấp, ngay cả khi người dùng đó đang bật chế độ không làm phiền. Một thiết kế khác được lên kế hoạch sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng cách nhập “SOS khẩn cấp” nơi họ thường nhập tên liên hệ.

Gọi điện vệ tinh

Tính năng gọi điện vệ tinh sẽ hoạt động theo cách tương tự và không cần một vạch sóng nào. Tuy nhiên, nó sẽ hoạt động theo cách tương tự như thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp như “911” ở Hoa Kỳ.

Điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện cuộc gọi vì một vụ tai nạn máy bay mà mạng điện thoại có thể không sẵn sàng có sẵn. Báo cáo chỉ ra rằng điều này sẽ hoạt động để gửi cuộc gọi đến các địa chỉ liên hệ khẩn cấp được liệt kê, đồng thời cung cấp giấy tờ tùy thân y tế.

Tính năng mới sẽ chưa có trong năm nay và có thể chỉ có ở Hoa Kỳ

Liên quan đến việc ra mắt, Bloomberg cho biết các tính năng liên quan đến vệ tinh sẽ chưa xuất hiện trong năm nay và sang năm vẫn còn là một dấu hỏi.

Hơn nữa, các nguồn tin cho biết tính năng này có thể sẽ được phát hành ở Hoa Kỳ và chỉ ở Hoa Kỳ mới bắt đầu. Việc triển khai toàn cầu sẽ cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở từng khu vực, không có gì đáng ngạc nhiên.

Trên thực tế, chi phí gọi điện vệ tinh hiện nay khá đắt có thể lên đến 2USD (Khoảng 45 nghìn đồng) cho một phút. Nếu được sử dụng như một cách gọi điện thông thường chi phí sẽ là vấn đề cực kỳ lớn. Do đó việc để nó như một tính năng khẩn cấp sẽ là lựa chọn hợp lý.

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top