Google Authenticator nhận bản cập nhật mới, thêm tính năng chuyển tài khoản giữa các thiết bị

06:44 Chiều - 07/05/2020
0 Bình luận
261
bởi Đàm Hằng

Google Authenticator, phần mềm cung cấp mã xác thực hai bước của “gã khổng lồ tìm kiếm”, vừa nhận bản cập nhật mới với nhiều nâng cấp cả về tính năng lẫn thiết kế giao diện.

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là ứng dụng tạo mã xác thực 2 bước trên điện thoại giúp thêm một lớn bảo mật cho tài khoản trực tuyến. Nếu sử dụng phần mềm này, sau khi nhập mật khẩu tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu nhập thêm mã xác thực thứ hai do Google Authenticator cung cấp mới có thể đăng nhập thành công. Quy trình này được đánh giá cao hơn so với mã SMS. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn gặp một số bất tiện, nhất là khi cần chuyển thông tin đăng nhập trên ứng dụng sang thiết bị khác.

Google Authenticator nhận bản cập nhật mới, thêm tính năng chuyển tài khoản giữa các thiết bị

Những điểm nổi bật trong bản cập nhật Google Authenticator mới

Đây là bản cập nhật đầu tiên trên Android kể từ tháng 8/2017, trong khi bản iOS nhận bản cập nhật cuối cùng khoảng hơn một năm trước để điều chỉnh giao diện hiển thị trên iPhone X. Theo Android Police, bản cập nhật này mới chỉ khả dụng trên hệ điều hành Android, Google vẫn chưa trả lời về việc phát hành bản nâng cấp trên iOS.

Thay đổi ấn tượng nhất trong bản cập nhật lần này là Google đã bổ sung công cụ xuất/nhập mới. Người dùng Authenticator có thể dễ dàng chuyển tài khoản mà không cần phải thao tác thủ công trên từng mã hoặc tắt/bật xác thực hai yếu tố (2FA) trên mỗi tài khoản như trước. Theo Google, người dùng chỉ cần chọn tài khoản cần xuất dữ liệu, sau đó xác minh bằng cách nhập mã PIN thiết bị hoặc xác thực sinh trắc học. Hệ thống sẽ tự động chuyển một lần bằng mã QR sang thiết bị khác.

Google Authenticator nhận bản cập nhật mới, thêm tính năng chuyển tài khoản giữa các thiết bị

Từ lâu ứng dụng của các đối thủ cạnh tranh, điển hình là Authy, đã cung cấp tính năng đồng bộ hóa tài khoản đám mây, trong khi Authenticator vẫn còn buộc thiết lập thủ công. Điều này khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện, nâng cấp lần này được kỳ vọng sẽ giúp Google giữ chân họ tốt hơn.

Ngoài ra, bản cập nhật còn điều chỉnh lại giao diện, tương thích với những loại màn hình mới với tỷ lệ 16:9. Ứng dụng cũng được bổ sung chế độ tối, tùy chỉnh trên cả thiết bị màn hình OLED hoặc LCD, cải tiến giao diện người dùng theo tiêu chuẩn Material Design 2 của Google.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top