Google Chrome chuẩn bị cập nhật thêm giao diện bo các gốc, lấy cảm hứng từ Windows 11

11:30 Sáng - 02/10/2021
0 Bình luận
293
bởi An Bùi

Một số phát hiện gần đây cho thấy Google đã bắt đầu phát triển giao diện góc bo tròn lấy cảm hứng từ Windows 11 cho trình duyệt web Chrome của mình.

Microsoft sẽ chính thức phát hành Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 tới đây với những cải tiến lớn về mặt giao diện như Start Menu mới, ngôn ngữ thiết kế mới và đặc biệt là các góc bo tròn mềm mại. Tất nhiên, giao diện bo gốc này sẽ được nhà phát hành cập nhật trên tất cả các ứng dụng gốc của hệ điều hành như Photos, Mail, Clock, Edge để giao diện được đồng điệu hơn trên Windows 11.

Và bây giờ có vẻ như Google cũng đang lên kế hoạch làm điều tương tự, khi một phát hiện gần đây cho thấy Google đã bắt đầu phát triển giao diện góc bo tròn lấy cảm hứng từ Windows 11 cho trình duyệt web Chrome của mình.

Người dùng trên Reddit có nickname Leopeva64-2 phát hiện ra rằng:  có một bản vá trong Chromium Garrit vừa qua cho thấy Chrome có thể sẽ sớm có các menu được làm bo tròn để phù hợp hơn với giao diện mới của Windows 11. Bản vá này có tên là “Windows 11 style”, trong đó ghi chú rằng “khi được bật sẽ hiển thị menu theo kiểu Windows 11”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ “Windows 11 style” có nghĩa là gì, nhưng các yếu tố có sẵn trong Windows 11 như góc bo tròn, hiệu ứng trong suốt và icon tròn giống như trong Microsoft Edge có thể sẽ đến với Chrome trong các bản cập nhật tới. Theo một bài đăng trên reddit, giao diện góc bo tròn này của Chrome cũng sẽ có sẵn trên Windows 10.

Đương nhiên, không có gì được đảm bảo cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy nó, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể mong đợi Chrome sẽ vô cùng đẹp mắt với giao diện góc bo tròn của Windows 11 trong tương lai gần.

Theo News.softpedia

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top