Google Chrome sắp nhanh hơn rất nhiều nhờ bản nâng cấp mới

08:18 Sáng - 27/08/2020
0 Bình luận
220
bởi Phương Anh

 

Google Chrome sắp nhanh hơn rất nhiều nhờ bản nâng cấp mới

Chrome sẽ tăng tốc thời gian tải cho các tab đang hoạt động bằng cách lấy lại tài nguyên từ những tab đã không hoạt động một thời gian, theo một bài đăng trên Chromium.

Google đang cải thiện hiệu suất của các tab trong Chrome, theo một bài đăng trên blog mới và những thay đổi này có thể dẫn đến tốc độ tăng lên đến 10%. “Khi bạn đang kiểm tra hết công việc này đến công việc khác trong danh sách việc cần làm của mình, việc chờ đợi dù chỉ vài giây trong khi các tab tải có thể làm bạn chậm lại”, Alex Ainslie của Google viết.

Google Chrome

Chrome sẽ tăng tốc thời gian tải cho các tab đang hoạt động bằng cách lấy lại tài nguyên từ những tab đã không hoạt động một thời gian, theo một bài đăng trên Chromium. Giám đốc kỹ thuật của Chrome, Max Christoff, viết: “Chúng tôi nhận thấy những cải tiến không chỉ về tốc độ tải mà còn tiết kiệm pin và bộ nhớ’.

Google Chrome

Tính năng nhóm theo tab mà Google đã công bố hồi tháng 5, giờ đây sẽ cho phép bạn thu gọn các nhóm và mở rộng chúng “để dễ dàng xem những nhóm bạn cần truy cập hơn”. Đây là yêu cầu tính năng hàng đầu trong số những người sử dụng nhóm tab.

Google Chrome

Chrome cũng đang thêm các bản xem trước tab, hiện vẫn đang ở trong quá trình beta, tính năng này sẽ hiển thị cho bạn hình thu nhỏ của trang web trong mỗi tab khi bạn di chuột qua nó. Hỗ trợ PDF cũng đang trở nên mạnh mẽ hơn, với Ainslie hứa hẹn rằng “trong vài tuần tới, bạn sẽ có thể điền vào các biểu mẫu PDF và lưu chúng bằng đầu vào của mình, trực tiếp từ Chrome. Nếu bạn mở lại tệp, bạn có thể tiếp tục nơi bạn đã dừng lại. ”

Google Chrome

Các tính năng mới khác bao gồm các tab thân thiện với ngón tay hơn khi sử dụng máy tính xách tay 2 trong 1 ở chế độ máy tính bảng và trên Android, nếu bạn bắt đầu nhập tiêu đề trang web vào thanh url mà không nhận ra mình đã mở nó ở đâu đó, bạn Bây giờ sẽ thấy một gợi ý để chuyển sang tab hiện có đó.

Theo: Nguyên Lê

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top