Google và Samsung hợp nhất Wear OS và Tizen

07:00 Sáng - 20/05/2021
0 Bình luận
185
bởi An Bùi

Hệ điều hành Tizen của Samsung sẽ không còn được sử dụng nữa.

Một động thái khác cho thấy liên minh ngày càng vững mạnh giữa Google và Samsung, ngày hôm nay cả 2 công ty thông báo rằng họ sẽ hợp nhất hệ điều hành Wear OS và Tizen dành cho các thiết bị đeo. Nền tảng mới có một cái tên đơn giản là “Wear”, mặc dù đây có thể sẽ không phải tên gọi chính thức cuối cùng.

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ giúp cải tiến các thiết bị đeo, đặc biệt là smartwatch. Tăng đáng kể tuổi thọ pin, thời gian tải ứng dụng nhanh hơn 30% và các chuyển động mượt mà hơn. Nó cũng giúp đơn giản hóa công việc của các nhà phát triển phần mềm, tạo ra một nền tảng vững chắc hơn cho hệ điều hành trên smartwatch.

Google cho biết: “Tất cả các nhà sản xuất thiết bị đeo đều có thể thêm vào những giao diện người dùng tùy chỉnh. Các nhà phát triển phần mềm có thể sử dụng các bộ công cụ Android mà họ đã biết và yêu thích để xây dựng cho nền tảng mới này”. 

Samsung cho biết họ sẽ vẫn gắn bó với viền xoay trên smartwatch của mình. Bên cạnh đó, sẽ có một ứng dụng Google Maps hoàn toàn độc lập (không cần kết nối với smartphone) và một ứng dụng YouTube Music hỗ trợ tải nhạc ngoại tuyến, Spotify cũng sẽ có tính năng tương tự trên đồng hồ thông minh Wear.

Samsung cũng xác nhận rằng chiếc Galaxy Watch tiếp theo của hãng sẽ chạy trên nền tảng thống nhất này. Các thiết bị Fitbit cao cấp trong tương lai cũng sẽ sử dụng nền tảng mới. Fitbit cũng sẽ đóng góp các tính năng theo dõi thể dục phổ biến nhất của mình cho nền tảng Wear OS mới.

Đối với những chiếc smartwatch đang chạy hệ điều hành Tizen của Samsung, công ty vẫn sẽ cập nhật phần mềm mới trong vòng 3 năm, đồng thời cho phép xuất dữ liệu theo dõi sức khỏe của họ để sử dụng trên những thiết bị mới chạy Wear OS trong tương lai.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top