Hình ảnh đầu tiên của trình duyệt thay thế Microsoft Edge

02:09 Chiều - 07/03/2019
0 Bình luận
144
bởi Phương Trần

Microsoft chia sẻ họ đang phát triển trình duyệt mới trên Windows 10 vì Edge đã không thể cạnh tranh với các đối thủ. Sau 3 tháng đưa ra thông tin, các hình ảnh đầu tiên về trình duyệt này đã được hé lộ.

Hình ảnh đầu tiên của trình duyệt thay thế Microsoft Edge
Giao diện mặc định khi người dùng mở một tab mới trên trình duyệt mới

Theo Neowin, trên trình duyệt mới sẽ có nhiều thiết kế và biểu tượng cũ, nhưng cũng có không ít thay đổi lớn mà người dùng Chrome sẽ cảm thấy quen thuộc.

Tùy chọn để hiển thị tất cả tab đang mở hoặc lưu tab để xem sau đã bị xóa bỏ. Vị trí phía trên bên phải trình duyệt sẽ hiển thị các phần bổ trợ (extension) và hình ảnh tài khoản tương tự như Chrome. Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp sẵn vào trình duyệt.

Xem thêm: 85% ứng dụng và tiện ích trên Chrome không có nguy cơ bảo mật

Khi mở một tab mới và kéo xuống dưới, một bảng tin bằng Microsoft News sẽ hiển thị như trình duyệt cũ. Người dùng có thể cá nhân hóa bảng tin dựa trên nhiều tùy chọn khác nhau.

Dù sử dụng nhân Chromium, Microsoft có kế hoạch duy trì cửa hàng riêng cung cấp phần bổ trợ cho trình duyệt. Microsofthiện đã cung cấp nhiều phần bổ trợ được chuyển đổi từ phiên bản của chúng trên Chrome Web Store. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên một khi họ chính thức ra mắt trình duyệt mới. Người dùng sẽ tải phần bổ trợ trực tiếp từ Microsoft Store.

Khu vực cài đặt nhận một vài thay đổi. Nó sẽ không hiển thị ở phía bên phải nữa mà sẽ xuất hiện trong một tab riêng biệt. Tại đây bạn sẽ xem được tài khoản đang dùng để đăng nhập cũng như các tùy chọn khác gần giống như trên Chrome. Ở mục cuối sẽ là dòng giới thiệu về phiên bản trình duyệt hiện tại cũng như nêu rõ việc trình duyệt được tạo ra là nhờ mã nguồn mở Chromium.

Xem thêm:

Theo: Phú Uy

Nguồn: Thanh Niên

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top