Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn

08:55 Sáng - 25/06/2020
0 Bình luận
259
bởi Thiên Quang

Giữa đại dịch Covid-19, Huawei đã mở một cửa hàng mới của mình tại một trong những con phố mua sắm nổi tiếng nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Động thái được đưa ra ngay sau khi chính quyền Mỹ đưa thêm lệnh trừng phạt đối với tập đoàn này, cho thấy dường như Huawei đang cố gắng để có được thị phần lớn hơn nữa tại quê nhà, nơi bản thân nó đã là một thương hiệu hàng đầu trong việc cạnh tranh với Apple.

Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn - Ảnh 1.
Hàng dài người Trung Quốc xếp hàng trong ngày mở cửa Huawei Store.

Đây cũng là cửa hàng lớn nhất thế giới, rộng 5.000 mét vuông với ba tầng. Tầng đầu tiên là khu vực trải nghiệm sản phẩm, tầng thứ hai là khu vực trải nghiệm cuộc sống thông minh theo các kịch bản của nhà sản xuất và tầng ba là khu vực đa chức năng.

Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn - Ảnh 2.
Đây là cửa hàng lớn nhất thế giới của Huawei ở hiện tại.

Nó được đặt trong một những tòa nhà có kiến trúc trang trí đậm chất nghệ thuật và hiện đại, khá nổi bật ở Thượng Hải. Vị trí của nó cũng đối diện với Apple Store trên cùng một con phố. Và trong ngày mở cửa hôm nay 24/6, một hàng dài khách hàng đã đứng chờ sẵn để được trải nghiệm các sản phẩm mới nhất của Huawei.

Trong ngày mở cửa, Huawei Store này cung cấp hơn 500 mẫu sản phẩm từ điện thoại di động, máy tính bảng, máy vi tính, thiết bị đeo thông minh cho tới các sản phẩm nhà thông minh.

Trên tầng hai, Huawei sẽ tổ chức các buổi thuyết trình miễn phí hàng ngày về các chủ đề khác nhau, từ sản xuất video đến các hoạt động thể dục và âm nhạc. Giống như những gì Apple đang làm tại Apple Store, cửa hàng của Huawei cũng sẽ có khoảng 220 chuyên gia tư vấn, có khả năng cung cấp các yêu cầu hỗ trợ bằng 10 loại ngôn ngữ khác nhau.

Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn - Ảnh 4.
Phong cách bố trí cửa hàng của Huawei có nét giống với Apple Store.

Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn - Ảnh 5.
Hàng loạt mẫu máy tính xách tay được trưng bày tại cửa hàng.

Huawei lại làm điều không ai nghĩ tới giữa tình thế muôn vàn khó khăn - Ảnh 6.
Một chiếc ô tô điện hỗ trợ 5G Huawei HiCar được đặt trong cửa hàng.

Năm ngoái, Huawei đã khai trương cửa hàng lớn đầu tiên của mình tại thành phố Thâm Quyến, nơi đặt trụ sở của công ty. Ngoài Trung Quốc, hãng công nghệ này cũng đã ra mắt các cửa hàng lớn ở Madrid và Paris.

Theo các chuyên gia nhận định, dường như với việc mở cửa cửa hàng mới này, Huawei đang muốn thu hút nhiều hơn nữa lòng yêu nước của người tiêu dùng Trung Quốc. Và điều đó dường như đang khá thành công. Người tiêu dùng nước này hiện đang quay sang lựa chọn điện thoại thông minh của Huawei sau khi Mỹ đưa ra các lệnh trừng phạt mới, mang lại cho công ty tới 42,6% thị phần smartphone tại Trung Quốc.

Tham khảo Shine

Theo: Bảo Nam

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top