Huawei tăng trưởng tốt ở Trung Quốc nhờ lệnh cấm của Mỹ

09:21 Chiều - 31/10/2019
0 Bình luận
456
bởi Phương Anh

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canalys, hoạt động kinh doanh của Huawei trong quý vừa qua tăng 66%, tính riêng ở Trung Quốc. Có vẻ chiến lược đánh vào lòng yêu nước đã mang lại thành công cho hãng công nghệ này.

Huawei tăng trưởng tốt ở Trung Quốc nhờ lệnh cấm của Mỹ

Sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm Huawei, rất nhiều người Trung Quốc chuyển sang ủng hộ sản phẩm mang thương hiệu này. Các lô hàng smartphone nội địa của hãng tăng đến 66% so với năm ngoái. Trong quý vừa qua, Huawei bán được đến 41,5 triệu thiết bị tại thị trường Trung Quốc, nắm giữ đến 42% thị phần – mức cao nhất từ trước đến nay.

Theo Canalys, cùng kỳ năm ngoái, Huawei bán ra 25 triệu thiết bị, chiếm 25% thị phần. Báo cáo của Huawei cho thấy doanh thu quý 3 tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Gần đây, hãng công nghệ Trung Quốc tuyên bố họ đã phát hành 185 triệu điện thoại thông minh trong ba quý đầu năm 2019, tăng 26% so với năm ngoái. Rõ ràng, hoạt động kinh doanh của công ty đang diễn ra rất tốt ở quê nhà.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của Huawei là do người dân Trung Quốc chọn mua sản phẩm để bày tỏ lòng yêu nước. Nhiều khách hàng ở thị trường tỷ dân chọn Huawei vì biết hãng đang chịu nhiều áp lực bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Nhờ chiến lược quảng cáo đi đúng hướng mà Huawei bán đắt hàng ở thị trường nội địa. Trong khi đó, những thương hiệu khác như Apple và Samsung lại sụt giảm doanh số.

Khoảng cách giữa Huawei và Vivo – nhà sản xuất giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng – cách nhau khá xa. Trong quý 3, Vivo chỉ bán được 17,5 triệu máy, giảm 23% khi so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ còn nắm giữ 17,9%.

Theo dự đoán của các nhà phân tích, hoạt động kinh doanh của Huawei sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. “Vị trí dẫn đầu sẽ mang lại cho Huawei nhiều sức mạnh để đàm phán với các chuỗi cung ứng và tiếp tục nắm giữ nhiều thị phần hơn”, Nicole Peng, Phó chủ tịch di động của Canalys nói.

Mặt khác, Huawei lại đang kiểm soát các thành phần quan trọng trong việc triển khai công nghệ mạng 5G, điều này lại mang tới cho hãng nhiều lợi thế hơn so với các thương hiệu khác.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top