Huawei thừa nhận đã sẵn sàng để mua chip Snapdragon của Qualcomm

08:45 Sáng - 25/09/2020
0 Bình luận
189
bởi Đức Nguyễn

Cả Huawei và Qualcomm đều muốn hợp tác với nhau, chỉ còn chờ Chính phủ Mỹ tác thành.

Huawei đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề đến từ các đòn trừng phạt của Mỹ. Mạnh tay nhất là việc Mỹ cấm TSMC sản xuất và cung ứng chip xử lý Kirin cho Huawei, dẫn đến việc sản xuất smartphone của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn.

Huawei cũng phải thừa nhận rằng Mate 40 là dòng smartphone flagship cuối cùng được trang bị chip Kirin. Ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại, còn sau đó như thế nào thì Huawei không nói. Nhưng có nhiều khả năng Huawei sẽ phải mua chip xử lý từ các nhà sản xuất khác.

Huawei thừa nhận đã sẵn sàng để mua chip Snapdragon của Qualcomm - Ảnh 1.

Hiện tại, Qualcomm vẫn đang bị cấm hợp tác với Huawei, nhưng đã nộp đơn xin cấp phép với Bộ Thương mại Mỹ. Hôm nay, Chủ tịch Guo Ping của Huawei thông báo rằng họ đã sẵn sàng để sử dụng chip Qualcomm Snapdragon trong những chiếc smartphone của mình, nếu như được Chính phủ Mỹ bật đèn xanh.

“Chúng tôi hy vọng Chính phủ Mỹ có thể xem xét lại các chính sách của mình. Và nếu Chính phủ Mỹ cho phép, chúng tôi sẵn sàng mua các sản phẩm từ các công ty Mỹ”, ông Guo cho biết thêm.

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu như Huawei muốn sử dụng các bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm. Bởi trong phân khúc cao cấp, chip Snapdragon đầu 8 của Qualcomm vẫn luôn được đánh giá là có hiệu năng cao nhất. Rất nhiều smartphone Android flagship hiện nay được trang bị chip Snapdragon 800 series.

Huawei thừa nhận đã sẵn sàng để mua chip Snapdragon của Qualcomm - Ảnh 2.

Trước đây, Huawei và Qualcomm cũng đã từng có mối quan hệ hợp tác. Huawei đã từng ra mắt những chiếc smartphone Nova series, Nexus 6P và Y7 2019 được trang bị chip Snapdragon của Qualcomm.

Việc Qualcomm bán chip xử lý cho Huawei cũng có thể làm xoa dịu Chính phủ Mỹ, và có lợi cho các công ty của Mỹ. Hiện tại, Huawei cũng có liên hệ với MediaTek, nhưng nhà sản xuất này cũng bị cấm hợp tác với công ty Trung Quốc.

Khi được hỏi về việc có sẵn sàng sử dụng chip Snapdragon trong những chiếc smartphone flagship sắp tới của mình hay không, đại diện Huawei cho biết: “Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi sẵn sàng làm việc với các công ty của Mỹ, bao gồm cả Qualcomm, miễn là họ được phép làm như vậy”.

Vậy là điều kiện cuối cùng còn thiếu là giấy phép của Bộ Thương mại Mỹ, để cho phép Qualcomm hợp tác với Huawei. Còn mọi thứ đã sẵn sàng, rất có thể chúng ta sẽ sớm được thấy những chiếc smartphone Huawei được trang bị chip Snapdragon 875 ra mắt vào đầu năm tới.

Tham khảo: androidauthority

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top