iFixit mổ bụng iPhone 13 Pro để thấy những thay đổi lớn bên trong

10:00 Sáng - 28/09/2021
0 Bình luận
246
bởi Duy Khoa

iPhone 13 Pro được trang bị một viên pin siêu to khổng lồ.

iFixit lại tiếp tục với series “mổ bụng” của mình, và ngôi sao lên bàn mổ lần này không ai khác chính là iPhone 13 Pro vừa ra mắt của Apple. Qua màn mổ xẻ này, chúng ta có thể thấy được những thay đổi lớn bên trong chiếc iPhone 13 Pro, đặc biệt là một viên pin mới siêu to khổng lồ và việc thay đổi vị trí các linh kiện phía trên để giúp thu hẹp phần rãnh tai thỏ.

iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro.

iPhone 13 Pro vẫn được trang bị một viên pin hình chữ L giống như iPhone 12 Pro, nhưng có kích thước lớn hơn. Viên pin của iPhone 13 Pro có năng lượng 11,97 Wh, lớn hơn của iPhone 12 Pro là 10,78 Wh. iFixit cho biết họ có thể thay thế pin của iPhone 13 Pro một cách dễ dàng, nhưng vẫn sẽ có thông báo cảnh báo.

iFixit cho biết rằng Apple đã thu nhỏ rãnh tai thỏ của iPhone 13 Pro, bằng cách chuyển loa thoại từ phía sau màn hình sang cạnh trên của máy. Thay đổi này cũng khiến cho việc thay thế phần loa thoại trở nên khó khăn hơn so với trước.

iFixit mổ bụng iPhone 13 Pro để thấy những thay đổi lớn bên trong - Ảnh 3.

Cụm đèn chiếu sáng và máy chiếu điểm của cảm biến Face ID trên iPhone 13 Pro được hợp thành một module duy nhất. Nhờ những thay đổi này mà rãnh tai thỏ trên iPhone 13 Pro hẹp hơn khoảng 20% so với trước, nhưng chiều cao của rãnh thì không thay đổi.

iPhone 13 Pro, cũng như tất cả các mẫu iPhone 13, vẫn sử dụng chất kết dính để dán phần màn hình. Do đó, việc tháo rời và thay thế màn hình cũng khá dễ dàng, giống như các mẫu iPhone trước đây.

Module camera sau của iPhone 13 Pro to hơn và lồi hơn so với iPhone 12 Pro. Ngoài ra, cách sắp xếp và cảm biến LiDAR vẫn không thay đổi. Tuy nhiên iFixit vẫn chưa đưa ra điểm đánh giá khả năng sửa chữa của iPhone 13 Pro.

iFixit mổ bụng iPhone 13 Pro để thấy những thay đổi lớn bên trong - Ảnh 6.

 

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top