iPhone 13 có thể sạc nhanh hơn iPhone 12 nhưng người dùng phải mua sạc mới

07:40 Sáng - 27/07/2021
0 Bình luận
281
bởi Thiên Quang

Theo một tin đồn mới, Apple có thể hỗ trợ sạc nhanh hơn một chút trên iPhone 13 với bộ chuyển đổi nguồn USB-C 25W. Nó cao hơn iPhone 12 hỗ trợ sạc nhanh với bộ chuyển đổi 20W.

Theo một tin đồn trong giới công nghệ mới đấy, dòng iPhone 13 sắp ra mắt sẽ cho phép bạn sạc điện thoại nhanh hơn mức cho phép của dòng iPhone 12, nhưng bạn sẽ cần một bộ đổi nguồn USB-C 25W cho điều đó. Bởi vì Apple không còn bán kèm bộ sạc tường với iPhone, bạn có thể cần phải mua thêm một củ sạc 25W.

Apple sẽ rất vui khi bán cho bạn bộ chuyển đổi nguồn USB-C 25W sắp ra mắt. Tất nhiên, bạn sẽ không cần phải mua bộ sạc nhanh hơn đặc biệt của Apple. Ngược lại, bất kỳ bộ sạc tường 25W hoặc cao hơn nào từ nhà cung cấp khác đều phải đủ với điều kiện nó có cấu hình nguồn phù hợp.

Các mẫu Pro của iPhone tiếp theo được cho là có dung lượng pin tăng lên. Do đó, các mẫu iPhone 13 này cũng sẽ cần một bộ chuyển đổi mạnh hơn để duy trì tốc độ sạc. Hiện tại các mẫu iPhone 12 đang dùng củ sạc 20W cho tính năng sạc nhanh.

Tận dụng lợi thế của giao thức USB-C Power Delivery, sạc nhanh trên iPhone tương thích có thể mang điện thoại của bạn từ 0 đến 50% pin chỉ với 30 phút sạc nhanh.

Các bộ sạc Apple hiện tại và tương lai này hỗ trợ chức năng sạc nhanh trên iPhone:

  • iPhone 8, X, XS và bộ đổi nguồn USB-C 11: 18W
  • iPhone 12: Bộ sạc USB-C 20W
  • iPhone 13: Bộ sạc USB-C 25W (sẽ ra mắt vào mùa thu)

Apple hiện đang cung cấp các bộ điều hợp nguồn USB-C với Power Delivery ở mức 18, 20, 29, 30, 61, 87 và 96W. Bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc của bên thứ ba miễn là nó tương thích với USB-C Power Delivery và hỗ trợ cấu hình nguồn cần thiết để sạc nhanh iPhone.

Nếu điều này thành sự thực, Apple có thể sẽ lại bị tố là kẻ hút máu bởi họ cung cấp một tính năng mới cho thiết bị nhưng người dùng lại phải mua.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top