iPhone 2020 sẽ có pin lớn hơn do tinh chỉnh module bảo vệ pin

03:55 Chiều - 14/02/2020
0 Bình luận
467
bởi Phương Anh

Theo trang Elec Hàn Quốc, iPhone 2020 có thể được trang bị module bảo vệ pin tùy chỉnh nhỏ và mỏng hơn 50% so với mạch bảo vệ pin trong những mẫu iPhone trước đó.

Thay đổi module bảo vệ pin giúp tiết kiệm không gian bên trong thiết bị nên iPhone 12 có khả năng sẽ được trang bị viên pin lớn với dung lượng cao hơn. Báo cáo cũng cho biết loại module này sẽ được cung cấp bởi hãng ITM Semiconductor của Hàn Quốc.

Mạch bảo vệ pin có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng sạc hoặc xả pin quá mức. Module mới được kết hợp mạch bảo vệ với MOSFET (Metal-Oxide Semiconductor Field-Effect Transistor – Transistor hiệu ứng trường) và mạch in PCB, phần vỏ giữa không còn cần thiết nữa.

iPhone 2020 sẽ có pin lớn hơn do tinh chỉnh module bảo vệ pin

Trong báo cáo riêng, The Elec tuyên bố ITM Semiconductor cũng đã cung cấp các loại module mới cho Samsung để tích hợp cho Galaxy S11. Năm nay, ITM có khả năng sản xuất tới 92 triệu mạch bảo vệ pin hàng tháng. Khi nhà máy thứ ba tại Việt Nam đi vào hoạt động, năng suất có thể lên tới 100 triệu/tháng. Mục tiêu công suất hàng tháng của công ty năm 2021 dự kiến là 110 triệu.

Mặt khác, nhiều nguồn tin cho biết Apple sẽ phát hành đến 4 mẫu iPhone mới trong năm 2020, trong đó có một chiếc 5,4 inch, hai chiếc 6,1 inch và một chiếc 6,7 inch. Cả bốn thiết bị được kỳ vọng sẽ có màn hình OLED, hỗ trợ mạng 5G, trang bị khung kim loại giống iPhone 4, RAM lên tới 6GB và có ba camera sau với cảm biến 3D.

So với tất cả những mẫu iPhone từng ra mắt, iPhone 11 Pro Max đang là chiếc điện thoại có thời lượng pin dài nhất của Apple, lâu hơn tận 5 giờ trên một làn sạc so với iPhone Xs Max.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top